• Quân đoàn 1 xây dựng thao trường huấn luyện vượt sông tổng hợp

  Quân đoàn 1 xây dựng thao trường huấn luyện vượt sông tổng hợp

  ANTĐ -  Những năm qua việc xây dựng thao trường, bãi tập huấn luyện vượt chướng ngại nước, vượt sông đã và đang được chú trọng. Các đơn vị căn cứ vào thực tế, tận dụng diện tích hồ, đập đầu tư, xây dựng, quy hoạch thao trường đảm bảo liên hoàn, sát yêu cầu thực tiễn phục vụ huấn luyện thường xuyên, cũng như diễn tập của đơn vị. Quân đoàn 1 là một trong những đơn vị thực hiện tốt nội dung này. Những ngày nắng nóng, cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn công binh 299 Quân đoàn 1, vẫn miệt mài hoàn thiện những hạng mục thao trường huấn luyện tổng hợp ...

 • Nhếch nhác khu dân cư Đầm Trấu

  Nhếch nhác khu dân cư Đầm Trấu

  ANTĐ - Nhiều tháng nay, ngay tại lối ra vào cửa khẩu tại khu dân cư Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng diễn ra tình cảnh hết sức nhếch nhác. 

 • Rút ngắn thời gian cấp "sổ đỏ": Không trễ hẹn với dân

  Rút ngắn thời gian cấp "sổ đỏ": Không trễ hẹn với dân

  ANTĐ - Thành phố Hà Nội quy định thời gian cấp “sổ đỏ” lần đầu cho nhà dự án là không chậm hơn 30 ngày. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, hệ thống văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn thành phố đã rút ngắn xuống còn 14 ngày, giảm khoảng 54% so với quy định.

 • Chung sức làm đẹp Thủ đô: Góc nhìn từ tình yêu Hà Nội

  Chung sức làm đẹp Thủ đô: Góc nhìn từ tình yêu Hà Nội

  ANTĐ - Cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí TP Hà Nội năm 2016 sẽ mở ra cho các họa sỹ cơ hội được cống hiến, đóng góp cho thành phố  trở nên đẹp hơn. Cũng từ cuộc thi này, nhiều người bằng tình yêu Hà Nội đã có dịp bày tỏ suy nghĩ, mong muốn của mình về hình ảnh của Thủ đô trong thời gian tới.

   

 • TP Hà Nội cắt tỉa cây xanh bằng công nghệ mới: Hiệu suất công việc tăng gấp 5 lần

  TP Hà Nội cắt tỉa cây xanh bằng công nghệ mới: Hiệu suất công việc tăng gấp 5 lần

  ANTĐ - Mùa mưa bão tại các tỉnh miền Bắc đang đến gần, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô, công nhân đang rốt ráo cắt tỉa cây vừa tạo cảnh quan, vừa đảm bảo an toàn cho người dân. Đáng nói năm nay, đơn vị quản lý cây xanh đã đưa vào  sử dụng công nghệ cắt tỉa mới bằng xe nâng tự hành, vừa đảm bảo an toàn, vừa nâng cao hiệu suất công việc.

 • Nhà mini chạy bằng năng lượng tái tạo

  Nhà mini chạy bằng năng lượng tái tạo

  ANTĐ - Sau nhiều mong đợi, căn nhà nhỏ hình quả trứng EcoCapsule đã được hoàn thiện. Với giá 85.688 USD, đây là căn nhà vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo đầu tiên trên thế giới. 

 • Xây thủy điện trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

  Xây thủy điện trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

  ANTĐ - Công ty năng lượng Valhalla đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy thủy điện tại sa mạc Atacama của Chile - sa mạc khô cằn nhất thế giới, bằng cách tận dụng năng lượng Mặt trời để bơm nước từ Thái Bình Dương lên hồ trữ nước tự nhiên ở độ cao 600m trên một vách núi. Buổi tối, lượng nước được xả về biển sẽ làm quay tuabin tạo ra điện. 

 • Nguy cơ xảy cháy từ các khu tập thể cũ

  Nguy cơ xảy cháy từ các khu tập thể cũ

  ANTĐ - Trên địa bàn TP Hà Nội hiện còn khoảng gần 600 khu tập thể xây dựng đã lâu và đang xuống cấp nghiêm trọng. Cuộc sống khó khăn, có đến 3-4 thế hệ cùng ở trong căn phòng 16m2 phải tận dụng mọi khoảng không, thậm chí cả hành lang thoát hiểm để mở rộng diện tích, chứa đồ đạc và đun nấu, khiến nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao.

 • Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình: Tràn lan vi phạm

  Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình: Tràn lan vi phạm

  ANTĐ - Ở những tuyến phố không phải là “đất vàng”, khách bộ hành còn có thể đi lại trên một số đoạn vỉa hè, còn ở các tuyến phố có hoạt động kinh doanh sầm uất hay tại khu vực xung quanh trường học, bệnh viện, khu chung cư thì việc đi bộ trên vỉa hè của người dân quả là điều xa xỉ!

 • Khu đô thị mới tăng gia trồng rau, nuôi gà

  Khu đô thị mới tăng gia trồng rau, nuôi gà

  ANTĐ - Trong thời điểm kinh tế khó khăn, chất lượng thực phẩm đang bị thả nổi, nhiều người dân ở các khu đô thị mới đã tận dụng những khoảng đất trống trong khu vực để trồng rau, nuôi gà. Điều này đã  ảnh hưởng tới cảnh quan chung và môi trường sống tại những khu dân cư vốn được coi là hiện đại này.

 • Nguy cơ cháy nổ từ các điểm trông giữ xe: Vừa gửi, vừa lo

  Nguy cơ cháy nổ từ các điểm trông giữ xe: Vừa gửi, vừa lo

  ANTĐ - Sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà để xe trong khu tập thể của Bộ Giáo dục - Đào tạo, phường Giảng Võ, quận Ba Đình gây thiệt hại lớn về tài sản, phóng viên Báo ANTĐ đã khảo sát một số điểm trông giữ xe tại các khu tập thể trên địa bàn Hà Nội và không khỏi giật mình trước tình trạng mất an toàn ở những khu vực này…

 • Biến rác thải thành nhà giá rẻ

  Biến rác thải thành nhà giá rẻ

  ANTĐ - Công ty thiết kế xây dựng Giải pháp sinh thái Kuadro ở bang Jalisco, miền Tây Mexico đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng xây dựng những ngôi nhà làm từ nhựa tái chế, với mục tiêu kép: giải tỏa những bãi rác khổng lồ trong thành phố, và cung cấp những ngôi nhà giá rẻ cho người dân.

 • Có khi lại giàu to!

  Có khi lại giàu to!

  ANTĐ - Anh Nguyễn Bảo Nghĩa (27 tuổi, P306 A1 khu tập thể Đồng Xa) khi nghe tin về các dự án treo cứ cười tủm tỉm…

 • Vào nhà "hộp diêm" giữa phố cổ Hà Nội

  Vào nhà "hộp diêm" giữa phố cổ Hà Nội

  ANTĐ - Vợ chồng anh Xuân và con trai sống trong "ngôi nhà" số nhà 44 Hàng Buồm rộng chưa đầy 6m2, chiều cao chưa đầy 1m. Cả hai đều không có ý định sinh thêm con vì sợ không có nơi ở. 

 • Phải dành ít nhất 1,5m vỉa hè cho người đi bộ

  Phải dành ít nhất 1,5m vỉa hè cho người đi bộ

  ANTĐ - Lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường sẽ được làm tới cùng. Tại buổi làm việc giữa UBATGT Quốc gia với quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nhiều người cho rằng, cần phải kiên quyết, nếu không sẽ chỉ là đánh trống bỏ dùi.

 • Nhà “treo”

  Nhà “treo”

  ANTĐ - Nhìn mô hình này, bạn có thể đoán rằng nó là một chiếc xe ô tô, một con tàu vũ trụ, thậm chí nó có vẻ giống một vật thể bay không xác định (UFO) hay đầu của một con chó robot. Nhưng thực chất, nó là “nhà treo” - loại căn hộ đô thị công nghệ cao mới nhất do kiến trúc sư Trung Quốc sáng tạo.

 • Ngang nhiên vi phạm

  Ngang nhiên vi phạm

  ANTĐ - Hàng chục khối bê tông đủ kích cỡ được xếp gọn ghẽ… dưới lòng đường.

 • Rạp hát, nhà văn hóa: Thừa mà thiếu

  Rạp hát, nhà văn hóa: Thừa mà thiếu

  ANTĐ - Không chỉ các nhà văn hóa của khu dân phố, tổ dân phố, các phường xã… rơi vào cảnh xây xong rồi đóng cửa mà ngay cả nhiều địa chỉ văn hóa lớn, ở những vị trí “tấc vàng” trong lòng Thủ đô cũng thường xuyên ở cảnh chợ chiều. Người dân vẫn luôn than rằng không có chỗ vui chơi, giải trí, còn các cơ quan quản lý thì vẫn loay hoay mà vẫn không thu hút được công chúng đến đây.

 • Việt Nam sẽ có Bảo tàng Ảnh Quốc gia

  Việt Nam sẽ có Bảo tàng Ảnh Quốc gia

  ANTĐ - Dự án xây dựng Bảo tàng Ảnh Quốc gia đã bước đầu được triển khai bằng cuộc làm việc với nhóm các chuyên gia đến từ Vương quốc Bỉ.