Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng bằng khen cho HanoiADC

  • 06/04/2016 18:19
  • 0 bình luận
  • Lê Anh Tuấn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-4, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tặng bằng khen cho Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) vì thành tích xuất sắc trong việc tham gia tổ chức chương trình "Học kỳ quân đội" giai đoạn 2012-2015.

“Học kỳ trong quân đội” (sau đây gọi tắt là “HKTQĐ”) là một mô hình giáo dục “đặc biệt” dành cho đối tượng học sinh trong độ tuổi từ 11 – 18, trong đó lấy trải nghiệm thực tiễn trong môi trường quân đội để giáo dục, rèn luyện học viên.

Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng bằng khen cho HanoiADC ảnh 1

Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tặng bằng khen cho Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thanh niên Hà Nội 

HanoiADC là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, được giao nhiệm vụ tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” cho đối tượng thanh thiếu nhi Thủ đô.

Trải qua 5 năm tổ chức chương trình (từ năm 2011 – 2015), HanoiADC đã triển khai được 16 khóa tập huấn với 1.631 học viên tham gia, bao gồm 12 khóa 7 ngày, 3 khóa 10 ngày và 1 khóa nâng cao 6 ngày tại TP.Hồ Chí Minh với nội dung được thiết kế theo đúng quy định của Tổng Cục chính trị - Bộ Quốc Phòng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong đó 40% là giáo dục về quân đội, 40% là kỹ năng và 20% là các hoạt động ngoại khóa, xã hội từ thiện.

Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng bằng khen cho HanoiADC ảnh 2

Lễ xuất quân chương trình "Học kỳ trong quân đội"

Hoạt động giáo dục về quân đội tập trung vào các nội dung: Giới thiệu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và lực lượng Bộ đội Biên phòng, giới thiệu về chủ quyền biên giới Quốc gia; học điều lệnh, đội hình đội ngũ, nội vụ, tháo lắp súng, 16 tư thế võ biên phòng; thực hành nghi lễ chào cờ, tuần tra biên giới, nấu bếp Hoàng Cầm, cách mắc tăng võng, lều bạt; tham gia các hoạt động huấn luyện tại thao trường, hội thao chiến sỹ…

Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng bằng khen cho HanoiADC ảnh 3

Trải nghiệm kỹ năng sử dụng súng AK tại thao trường

Hoạt động kỹ năng tập trung giảng về kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, tham gia các hoạt động đội, nhóm, thuyết trình; tham gia các hoạt động lễ hội như lễ hội sảng khoái, lễ hội hoa đăng, lễ hội té nước, trò chơi lớn... Đặc biệt là chương trình Gala “Tài năng chiến sỹ” với sự tham dự của đông đảo phụ huynh.

Hoạt động ngoại khóa tổ chức cho các em học sinh dâng hương và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, các chương trình liên hoan, chúc mừng sinh nhật các chiến sỹ trong tháng.

Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng bằng khen cho HanoiADC ảnh 4

Học kỹ năng nấu bếp Hoàng Cầm

Qua 5 năm, chương trình đã được tổ chức bài bản, chặt chẽ, logic, nội dung phong phú và hấp dẫn đã giúp các học sinh- chiến sỹ khi tham gia chương trình HKQĐ từ những ngày đầu còn lạ lẫm, bỡ ngỡ đã dần quen và hòa nhập với cuộc sống của người chiến sỹ, với tính kỷ luật trong môi trường quân đội từ đó có những chuyển biến tích cực trong nề nếp sinh hoạt, tác phong và ý thức kỷ luật. Những ngày sau đã biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn và luôn tự tin phát biểu trong các bài học kỹ năng.  

Để ghi nhận những kết quả đó, ngày 6-4-2016 tại Hội nghị tổng kết chương trình HKQĐ giai đoạn 2012-2015, HanoiADC đã vinh dự được Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng Bằng khen "Vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia tổ chức chương trình HKQD giai đoạn 2012-2015".

Tin cùng chuyên mục