Tâm thế của người bị loại khỏi World Cup: Một cúi mặt, một ngẩng cao đầu

  • 28/06/2018 13:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cùng bị loại sau lượt trận cuối bảng F, nhưng với đương kim vô địch Đức là thất vọng ê chề còn Hàn Quốc có quyền ngẩng cao đầu, ở quê nhà, hàng triệu cánh tay đang dang rộng chào đón họ trở về trong niềm tự hào.

Đội tuyển Đức là nhà đương kim vô địch thứ 4 liên tiếp của World Cup không vượt qua "lời nguyền" bị loại ngay từ vòng bảng. Thế nhưng mọi lý do đều chỉ là ngụy biện bởi chẳng ai có thể loại họ ngoài... tự thân thầy trò Joachim Low.

HLV Shin Tae-yong của Hàn Quốc sau chiến thắng lịch sử đã tiết lộ bí quyết, đó là thái độ biết mình biết người và nghiêm túc trong thực hiện các đòn đánh bất ngờ.

Các cầu thủ Hàn Quốc (áo đỏ) đã chiến đấu vì danh dự, vì người dân Hàn Quốc

Các cầu thủ Hàn Quốc (áo đỏ) đã chiến đấu vì danh dự, vì người dân Hàn Quốc

Tâm thế của người bị loại khỏi World Cup: Một cúi mặt, một ngẩng cao đầu ảnh 2

...và họ xứng đáng hưởng niềm vui, niềm tự hào chiến thắng

"Đức là đội đương kim vô địch World Cup và đứng số một trên bảng xếp hạng của FIFA nên họ chắc chắn nghĩ họ sẽ đánh bại chúng tôi. Và đó là sai lầm của họ. Chúng tôi đã dùng điều này như một chiến thuật để lật ngược dự đoán của mọi người và chiến thắng này chính là đáp án cho những tính toán của chúng tôi", ông Shin Tae-yong tiết lộ.

Thêm một bí quyết chiến thắng nữa được thủ thành Cho Hyun-woo - người được bầu là cầu thủ hay nhất trận - chia sẻ, đó là tinh thần tập thể. "Một mình tôi không thể cản tất cả những cú sút ngày hôm nay. Những đồng đội khác đã giúp đỡ tôi. Chúng tôi trở thành một khối. Tất cả cầu thủ Hàn Quốc và HLV đều chiến đấu vì người dân Hàn Quốc", Cho Hyun-woo khẳng định.

Hàn Quốc là một khối thống nhất, trong khi tuyển Đức chơi bóng với "tinh thần đã chết"

Hàn Quốc là một khối thống nhất, trong khi tuyển Đức chơi bóng với "tinh thần đã chết"

Tâm trạng đối lập của cầu thủ, hay cao hơn là đối lập trong tâm thế giữa Hàn Quốc và Đức khi rời World Cup 2018

Tâm trạng đối lập của cầu thủ, hay cao hơn là đối lập trong tâm thế giữa Hàn Quốc và Đức khi rời World Cup 2018

Tuyển Đức có những cầu thủ tài năng, dạn dày kinh nghiệm nhưng ở trận đấu này và giải đấu này nói chung, họ lại thiếu sự gắn kết, từ lối chơi tới tinh thần. HLV Joachim Low đau đớn thừa nhận điều này: "Chúng tôi đã tăng cường áp lực để ghi bàn trong hiệp 2 nhưng tinh thần của toàn đội đã chết. Chúng tôi đã đánh mất lối chơi đơn giản, đẳng cấp, năng động của mình. Vì vậy, chúng tôi xứng đáng bị loại".

Cũng bởi "tinh thần đã chết" mà Đức phải nhận về kết cục ê chề là bị loại và chìm trong chỉ trích của tất cả. Có lẽ, thầy trò HLV Joachim Low sẽ không khỏi xấu hổ khi về tới quê hương, đối mặt với sự thất vọng của hàng triệu người hâm mộ.

Cùng phải về nước sau vòng bảng, thế nhưng các tuyển thủ Hàn Quốc lại ở một tâm thế trái ngược. Thầy trò HLV Shin Tae-yong có quyền ngẩng cao đầu rời World Cup. Chờ đón họ ở quê nhà là hàng chục triệu ánh mắt tự hào về chiến thắng lịch sử, về thành tích tốt nhất trong 16 năm qua của đội tuyển Hàn Quốc và cao hơn cả, đó là niềm tự hào khi tất cả cầu thủ đã "chiến đấu vì người dân Hàn Quốc".

Tin cùng chuyên mục