Taliban tấn công chốt an ninh, sát hại nhiều người

  • 13/05/2019 23:19
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-5, nhà chức trách Afghanistan cho biết, nhóm phiến quân Taliban đã tấn công các trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Sari Pul, miền Bắc nước này và sát hại 7 nhân viên an ninh và bắt cóc 2 người khác làm con tin.
Phiến quân Taliban đã sát hại hàng chục nghìn người dân Afghanistan

Phiến quân Taliban đã sát hại hàng chục nghìn người dân Afghanistan

Theo ông Mohammad Noor Rahmani, người đứng đầu hội đồng tỉnh Sari Pul cho biết đêm 12-5 (giờ địa phương), nhóm phiến quân Taliban đã tấn công nhằm vào các trạm kiểm soát an ninh gần thủ phủ của tỉnh này. Lực lượng an ninh Afghanistan đã chống trả quyết liệt, giao tranh giữa 2 bên đã nổ ra và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 7 nhân viên an ninh thiệt mạng, các tay súng Taliban cũng làm 5 người khác bị thương và bắt cóc 2 nhân viên an ninh khác làm con tin.

Zabi Amani, người phát ngôn của Tỉnh trưởng tỉnh Sari Pul cho biết, quân đội chính phủ cũng đã tiêu diệt được 4 tay súng của nhóm phiến quân này.

Afghanistan đã rơi vào tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và nhóm phiến quân Taliban, mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực đàm phán. Liên hợp quốc đã lên tiếng cảnh báo khủng hoảng nhân đạo đang xảy ra tại quốc gia Nam Á này. Trong 10 năm qua, đã có ít nhất 26.500 dân thường thiệt mạng và gần 49 người khác bị thương do các cuộc xung đột vũ trang xảy ra tại Afghanistan.

Theo Nytimes/Washingtonpost

Tin cùng chuyên mục