Tai nạn trên đường cao tốc, công ty điều hành phải đền bù 3,6 triệu USD

  • 23/12/2015 12:50
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Một công ty điều hành đường cao tốc Nhật Bản và công ty con của công ty này vừa bị yêu cầu đền bù hơn 3 triệu USD cho thiệt hại của vụ tai nạn gây chết người cách đây 3 năm.
Đường hầm Sasago thuộc Đường cao tốc Chuo ở tỉnh Yamanashi

Đường hầm Sasago thuộc Đường cao tốc Chuo ở tỉnh Yamanashi

Đường hầm Sasago thuộc Đường cao tốc Chuo ở tỉnh Yamanashi Vụ tai nạn xảy ra tại đường hầm Sasago thuộc Đường cao tốc Chuo ở tỉnh Yamanashi, phía Tây Tokyo, vào tháng 12-2012. Khi đó, các mảng bê tông trên trần đường hầm rơi trúng một số xe, làm 9 người thiệt mạng.

Gia đình của 5 nam giới và phụ nữ ở độ tuổi 20 thiệt mạng trong vụ tai nạn này đã kiện công ty điều hành đường cao tốc trên là Central Nippon Expressway và công ty con của công ty này.

Họ cho rằng tai nạn có thể đã không xảy ra nếu những công ty này làm tròn nhiệm vụ trong các cuộc kiểm tra tiến hành 3 tháng trước khi xảy ra thảm kịch. Tuy nhiên, các công ty không đồng ý, nói rằng không thể lường trước được vụ tai nạn.

Hôm 22-12, Chánh án Tòa án quận Yokohama ủng hộ lập luận của nguyên đơn và công nhận việc kiểm tra không cẩn thận thuộc trách nhiệm của các công ty này. Ông ra phán quyết rằng, các công ty trên phải trả khoảng 3,6 triệu USD đền bù thiệt hại, gần bằng một nửa số tiền mà các gia đình yêu cầu.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục