Syria tăng cường lực lượng mới quyết diệt sạch khủng bố ở mặt trận Aleppo

  • 20/08/2016 17:26
  • 0 bình luận
  • Vú Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một số lượng lớn binh sĩ mới đã đến tỉnh phía bắc Syria để cùng các đồng đội trong lực lượng vũ trang Syria tham gia vào các trận đánh trên chiến trường Aleppo, và tăng cường các cuộc tấn công quyết diệt sạch bọn khủng bố Jeish al-Fatah ở khu vực này.

Syria tăng cường lực lượng mới quyết diệt sạch khủng bố ở mặt trận Aleppo ảnh 1

Binh lính quân đội Syria

Nguồn tin quân sự ngày 19-8 cho hay, quân đội Syria đã tái khởi động các hoạt động quân sự phía nam Aleppo bằng việc tăng cường thêm một số lượng lớn binh sĩ mới. Lực lượng này được kỳ vọng sẽ giúp đồng đội giành lại học viện pháo binh ở quận Al- Ramousiyeh và Dự án tòa nhà 1.070 ở al-Hamdaniyeh phía nam Aleppo.

"Với lực lượng được tiếp viện cần thiết, các lực lượng vũ trang Syria hy vọng sẽ tái chiếm học viện pháo binh trong 72 giờ tới, đây sẽ là nỗ lực lớn thứ hai của họ trong việc chiếm lại vị trí quân sự quan trọng này ở al-Ramousiyeh, đồng thời sẽ giành lại thế chủ động ở miền nam và miền tây Aleppo", một chỉ huy cao cấp của quân đội Syria cho biết.

Được biết, học viện pháo binh là căn cứ chiến lược bên trong quận al-Ramousiyeh. Đây là mục tiêu mà Bộ Tư lệnh quân đội Syria phải giành được để bảo vệ tuyến đường cung cấp vận tải đến khu vực phía tây thành phố Aleppo.

Cũng trong buổi sáng ngày 19-8, các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng không quân Syria đã dội bom phá hủy một số xe quân sự của nhóm khủng bố, trong đó có cả xe trang bị súng máy hạng nặng tại khu vực xung quanh làng Zardana. Một đoàn xe chở phiến quân Jeish al-Fatah cũng đã bị nổ tung ở phía tây Aleppo, hàng chục kẻ khủng bố đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc không kích này, FNA báo cáo.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục