Bức ảnh bé trai Syria trúng không kích gây chấn động thế giới

  • 18/08/2016 21:21
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Đôi mắt ngơ ngác, không chút hoảng sợ trước thực tại, Omran ngồi bình tĩnh trên chiếc ghế của xe cứu thương, chờ đợi những nạn nhân khác. Cậu đưa tay dụi mắt rồi chợt nhận ra máu đang rỉ trên đầu, do chấn thương trong cuộc không kích tại Aleppo.

Chỉ là một cậu bé 5 tuổi nhưng những gì đã và đang xảy ra với cuộc sống của Omran Daqneesh vô tình biến cậu bé thành một biểu tượng đau lòng của cuộc nội chiến dai dẳng 5 năm qua tại Syria.

Theo Telegraph, Omran cùng 4 đứa trẻ, 1 người phụ nữ và 2 người đàn ông đã bị thương trong các cuộc không kích tại Qaterji, thuộc thành phố Aleppo, Syria. Các bác sĩ thuộc Hiệp hội Y tế và Cứu trợ Mỹ - Syria đã giải cứu Omran ra khỏi đống gạch đá từ ngôi nhà của gia đình cậu bé đêm 17-8.

Bức ảnh Orman ngồi trên ghế xe cứu thương gây chấn động thế giới

Bức ảnh Orman ngồi trên ghế xe cứu thương gây chấn động thế giới

Dù bị chấn thương ở đầu nhưng Omran không hề khóc lóc, đôi mắt ngơ ngác và tỏ ra khá bình thản với bom đạn vừa xảy ra. Ngồi trên ghế của xe cứu thương, cậu bé không hề né tránh máy ảnh, bình tĩnh ngồi đợi các bác sĩ vận chuyển các nạn nhân khác lên xe.

Bức ảnh chụp Orman trong trạng thái đó nhanh chóng trở thành bức ảnh ý nghĩa nhất trong ngày, gây chấn động thế giới. Nó được hàng triệu người dùng mạng xã hội chia sẻ rộng rãi và bày tỏ sự phẫn nộ về chiến tranh, khiến những trẻ em và dân thường vô tội như Omran phải trả giá bằng máu.

Omran sau khi được các bác sĩ điều trị

Omran sau khi được các bác sĩ điều trị

Orman đã được đưa đến bệnh viện M10, các bác sĩ đã lau sạch vết thương và ổn định tâm lý cho Omran. Tình hình hiện tại của bố mẹ Omran không được nhắc đến, cậu bé đã được xuất viện ngay sau đó.

Các bác sĩ tại M10 nói rằng 12 trẻ em khác đều dưới 15 tuổi đã được điều trị tại bệnh viện trong ngày 17-8.

Là một trong những chiến trường chính của cuộc nội chiến Syria, thành phố Aleppo đang xảy ra giao tranh ác liệt giữa lực lượng chính phủ được Nga hậu thuẫn và lực lượng nổi dậy.

Các cuộc đụng độ giữa 2 bên đã tăng cường kể từ tháng 7-2016, làm tăng lo ngại cho sự an toàn của khoảng 1,5 triệu dân vẫn còn ở trong thành phố.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục