Cuộc chiến Aleppo: Đoàn xe IS bốc cháy ngùn ngụt do trúng tên lửa không kích

  • 05/08/2016 16:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một đoàn xe quân sự của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị phá hủy hoàn toàn do trúng tên lửa không kích của các chiến đấu cơ Nga ở Aleppo, Syria.

Cuộc chiến Aleppo: Đoàn xe IS bốc cháy ngùn ngụt do trúng tên lửa không kích ảnh 1

Đoàn xe IS bốc cháy ngùn ngụt do trúng tên lửa không kích của các chiến đấu cơ Nga

Nguồn tin quân sự ngày 5-8 cho biết, các oanh tạc cơ của Lực lượng không quân Nga trong một nỗ lực nhằm phá hủy các mục tiêu của phiến quân ở Syria, đã dội bom trúng đoàn xe quân sự của nhóm khủng bố IS gần Atarib ở Aleppo.

Hình ảnh chụp được có thể thấy khói lửa bốc cao ngùn ngụt, IS đã phải hứng chịu thiệt hại đáng kể về trang thiết bị quân sự từ cuộc không kích này. Hiện chưa rõ số phiến quân thiệt mạng, hay thương tích trong vụ việc này là bao nhiêu tên, FNA đưa tin cho hay.

Theo lời kể của một phóng viên có mặt tại chiến trường khốc liệt này, tình hình chiến sự tại Aleppo, điểm nóng của Syria, đang diễn ra vô cùng ác liệt. Phiến quân Hồi giáo hiện bị quân đội chính phủ Syria vây hãm, và đang cố tìm cách chọc thủng vòng vây này xung quanh phía đông Aleppo. Tuy nhiên, dường như càng nỗ lực phá vây, IS càng thất bại, bởi các chỉ huy quân đội Syria đã ý thức được tầm quan trọng chiến lược của Aleppo, nên họ tấn công đối thủ với quyết tâm cao, và với tất cả lực lượng sẵn có trong tay.

Trong khi đó, lực lượng không quân Nga-Syria cũng đã tung ra chiến dịch dội bom uy lực. Các chiến đấu cơ của hai nước liên tục không kích một số khu vực trong thành phố, và yểm trợ hỏa lực trên không cho khoảng 5.000 tay súng, bao gồm binh sĩ của quân đội Syria, Iran và chiến binh Hezbollah.

Nhiều phần tử thánh chiến Hồi giáo đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh. Tuy nhiên, nhiều binh sĩ của quân chính phủ được ghi nhận cũng đã thiệt mạng.

Việc phiến quân sử dụng vũ khí hóa học để tấn công cũng cho thấy mức độ ác liệt của cuộc chiến tại Aleppo.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục