Syria: Đụng độ dữ dội ở Damascus sau khi phiến quân bất ngờ tấn công quân đội

  • 28/09/2016 16:11
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-9, đã xảy ra các cuộc giao chiến vô cùng ác liệt ở vùng ngoại ô Qudsiyah, Damascus, giữa lực lượng vũ trang Syria với các tay súng của cái gọi là Quân đội Syria Tự do (FSA) và Jabhat Fateh Al Sham (trước đây là al-Nusra Front).

Syria: Đụng độ dữ dội ở Damascus sau khi phiến quân bất ngờ tấn công quân đội ảnh 1

Đụng độ dữ dội nhất ở ngoại ô Damascus sau khi phiến quân bất ngờ tấn công quân đội

Theo nguồn tin, một nhóm các chiến binh FSA và Jabhat Fateh Al Sham đã bất ngờ tấn công một trạm kiểm soát của quân đội Ả Rập Syria (SAA), sau đó đã xảy ra các cuộc đụng độ được mô tả là dữ dội nhất kể từ đầu năm 2013 đến nay.

Một phóng viên của hãng Al-Masdar ở Damascus cho biết, bọn khủng bố đã tấn công một trong những trạm kiểm soát của SAA trong khu vực Al Khayateen. Hoạt động bất ngờ này của chúng khiến các binh sĩ không kịp trở tay, và 6 quân nhân Syria đã thiệt mạng.

Ngay sau khi quân đội phải chịu tổn thất về nhân lực từ cuộc tấn công bất ngờ này của những kẻ khủng bố, Bộ Tư lệnh Quân đội Syria ra chỉ thị cho các đơn vị lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria bằng mọi cách chiếm lại khu vực Al-Khayateen.

Và một cuộc chiến bạo lực đã xảy ra giữa các binh sĩ Syria với phiến quân vào ngày 27-9. Sau nhiều giờ giao chiến ác liệt, cuối cùng, các lực lượng vũ trang Syria đã bao vây hai nhóm khủng bố tại hai tòa nhà ở Al-Khayateen. Khu vực này hiện đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ.

Lực lượng vũ trang Damascus sau đó đã phát đi một cảnh báo mới nhất cho những kẻ khủng bố về việc kích động bạo lực ở Qudsiyah rằng, nếu phiến quân lặp lại hoạt động đó một lần nữa, quân đội sẽ tấn công tất cả các vị trí của chúng bên trong vùng ngoại ô này.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục