Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn một quận chiến lược ở Aleppo

  • 28/09/2016 08:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-9, quân đội chính phủ Syria đã giải phóng hoàn toàn một quận chiến lược ở Aleppo, trong một chiến dịch quy mô lớn được phát động từ tuần trước.

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn một quận chiến lược ở Aleppo ảnh 1

Binh lính quân đội Syria reo mừng sau chiến thắng giành được ở một khu vực phía bắc Aleppo, ngày 24-9-2016

Truyền hình nhà nước Syria tối ngày 27-9 đưa tin cho biết, lực lượng của quân đội chính phủ Damascus đã giành lại quyền kiểm soát quận trung tâm cổ Farafra, ở phía bắc thành phố Aleppo, sau khi giao chiến ác liệt với phiến quân ở Suweiqa.

Một nguồn tin quân sự giấu tên cũng khẳng định chiến thắng này của lực lượng Damascus, đồng thời cho biết thêm, chiến dịch này có sự tham gia của lực lượng trên bộ, không quân và pháo binh, và được triển khai sau khi lệnh ngừng bắn do Nga-Mỹ làm trung gian đã kết thúc. Các đơn vị hiện đang rà phá bom mìn tại khu vực vừa mới được giải phóng.

Việc giành lại quyền kiểm soát quận Farafra là chiến thắng đầu tiên trong cuộc tổng tấn công quy mô lớn mà quân đội chính phủ phát động ngày 22-9 vừa qua, nhằm đánh bật lực lượng đối lập ra khỏi nhiều khu vực ở thành phố Aleppo.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên truyền hình, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã nhấn mạnh quyết tâm giành hoàn toàn quyền kiểm soát thành phố Aleppo khỏi lực lượng đối lập.

Nằm ở phía tây bắc Syria, Aleppo được coi là thành phố chiến lược và quan trọng đối với các bên tham chiến, bởi đường biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, và một thời từng là trung tâm kinh tế của Syria.

Kể từ giữa năm 2012, Aleppo bị chia cắt với việc quân đội chính phủ kiểm soát phía tây, trong khi phía đông thuộc quyền kiểm soát của phe đối lập.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục