Syria: Đánh bom ven đường ở Hama, xe tải chở phiến quân nổ tung

  • 29/12/2017 14:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28-12, một chiếc xe tải chở một nhóm phiến quân, có liên hệ với nhóm khủng bố Al-Qaeda, đã bị nổ tung trong một vụ đánh bom ven đường, ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama của Syria.
Xe tải chở phiến quân bị nổ tung trong vụ đánh bom ven đường ở Hama, Syria, ngày 28-12-2017

Xe tải chở phiến quân bị nổ tung trong vụ đánh bom ven đường ở Hama, Syria, ngày 28-12-2017

Theo Al-Masdar News, một chiếc xe tải chở 6 phiến quân thuộc nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, một nhánh của Al-Qaeda ở Syria) đã bị tấn công bằng vụ đánh bom ven đường bộ, khi nó đang chạy qua thị trấn Abu Dali ở phía đông.

Theo các báo cáo, vụ nổ đã khiến 2 phiến quân thiệt mạng ngay tại chỗ, 4 kẻ còn lại bị thương, trong đó có 2 tên đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Nhiều nguồn tin nói rằng, những tay súng thánh chiến này đang trên đường đến địa điểm đã được lên kế hoạch để chuẩn bị tấn công lực lượng quân đội Syria ở phía bắc Hama, hiện đang tiến gần thị trấn Abu Dali, gần nơi xảy ra vụ đánh bom bên đường.

Hiện chưa biết ai hay tổ chức nào đã thực hiện vụ tấn công này, tuy nhiên, dường như các gián điệp của quân đội Syria đang bị nghi ngờ gây ra vụ việc trên, do vị trí  của vụ đánh bom rất thuận tiện cho quân chính phủ.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục