• "Sính" làm quan

  "Sính" làm quan

  ANTD.VN - Theo bác, có ai mà không thích làm lãnh đạo không? Ước mơ cả đời của tôi đấy. Làm lãnh đạo thích lắm, vừa có tiền, vợ con sung sướng, vừa oai, cấp dưới ra thưa vào bẩm râm ran. 

 • Hà Nội: Phát hiện 147 sai phạm về an toàn lao động

  Hà Nội: Phát hiện 147 sai phạm về an toàn lao động

  ANTĐ - Đó là thông tin mới được Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH công bố trong kết quả thanh tra việc chấp hành các quy định về an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại 16 doanh nghiệp và nhà thầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Thí điểm phần mềm quản lý gái mại dâm

  Thí điểm phần mềm quản lý gái mại dâm

  ANTĐ - Hiện nay, hoạt động mại dâm trên địa bàn Hà Nội ngày càng diễn biến phức tạp. Để góp phần cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác phòng chống tệ nạn mại dâm, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã xây dựng phần mềm quản lý gái mại dâm và triển khai thí điểm ở tại 3 quận Đống Đa, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng.

 • Gia hạn hồ sơ đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc

  Gia hạn hồ sơ đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc

  ANTĐ - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc gia hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

 • Vé xe Tết miễn phí: Ấm lòng lao động có hoàn cảnh khó khăn

  Vé xe Tết miễn phí: Ấm lòng lao động có hoàn cảnh khó khăn

  ANTĐ - Để những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (LĐLĐ TP Hà Nội) sẽ hỗ trợ 2.000 lượt vé xe miễn phí cho người lao động nghèo. Dù trị giá mỗi tấm vé không lớn, nhưng với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn thì nó có giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng, khi mà có tiền chưa chắc mua được vé trong dịp Tết.

 • Không bớt xén quà Tết của người nghèo

  Không bớt xén quà Tết của người nghèo

  ANTĐ - Chiều 5-1, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã thông tin về chương trình thăm, tặng quà tới các đối tượng chính sách, người hưu trí, người cao tuổi, gia đình nghèo… trên địa bàn nhân dịp Tết Bính Thân 2016. 

 • Về tin đồn nổ khí metal ở Công ty Samsung Thái Nguyên

  Về tin đồn nổ khí metal ở Công ty Samsung Thái Nguyên

  ANTĐ - Trước việc một số trang thông tin, báo điện tử, mạng xã hội có clip và thông tin về "nổ khí metal" ở Tổ hợp công nghệ sao Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) gây xôn xao dư luận, sáng 13-4, ông Yoo Young-Bok, Tổng giám đốc Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có văn bản nêu rõ:

 • Không lo thiếu lao động sau Tết

  Không lo thiếu lao động sau Tết

  ANTĐ - Do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài nên phần lớn các nhà máy đều bố trí lịch nghỉ phù hợp cho công nhân để đảm bảo hoạt động sản xuất. Tính đến ngày 24-2, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội, tình hình sản xuất đã trở lại nhịp độ bình thường.

 • Thi tay nghề - Muốn đoạt giải phải đầu tư “chui”

  Thi tay nghề - Muốn đoạt giải phải đầu tư “chui”

  ANTĐ -  Câu chuyện hậu trường của thí sinh Việt Nam tham gia kỳ thi nghề tầm cỡ quốc tế cho thấy sự chênh lệch lớn giữa mức chi ngân sách với kinh phí thực tế. Nhiều chuyên gia chia sẻ để đoạt giải, một thí sinh dự thi tay nghề khu vực cần được đầu tư 35 triệu đồng, gấp đúng 10 lần chi ngân sách.

 • Hơn 100 trẻ được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề: Sẽ chuyển dần về các trung tâm bảo trợ xã hội

  Hơn 100 trẻ được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề: Sẽ chuyển dần về các trung tâm bảo trợ xã hội

  ANTĐ - Hiện nay, không chỉ có hơn 100 trẻ em đang được nuôi dưỡng ở chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) một cách trái quy định mà tình trạng này còn tồn tại ở nhiều cơ sở khác trên địa bàn Hà Nội. Sau khi vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề được phát hiện, việc quản lý, chuyển những trẻ em nói trên về các cơ sở bảo trợ xã hội theo đúng quy định được dư luận rất quan tâm. Chiều 12-8, phóng viên ANTĐ đã có cuộc phỏng vấn ông 
  Đặng Văn Bất, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội (ảnh) về vấn đề này.

 • Làm rõ 34 đối tượng hưởng chế độ thương, bệnh binh bằng hồ sơ giả

  Làm rõ 34 đối tượng hưởng chế độ thương, bệnh binh bằng hồ sơ giả

  ANTĐ - Qua công tác phối hợp rà soát đối tượng hưởng chế độ theo Pháp lệnh người có công, Phòng An ninh chính trị nội bộ, CATP Hà Nội và Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phát hiện 34 thương, bệnh binh đang hưởng chế độ tại Sở LĐ-TB&XH Hà Nội theo diện di chuyển từ các tỉnh Hà Nam, Nam Định đến TP Hà Nội có dấu hiệu giả mạo hồ sơ.

 • Giảm nghèo ở đô thị

  Giảm nghèo ở đô thị

  ANTĐ - Theo kết quả điều tra của Bộ LĐ-TB&XH, năm 2013, tỷ lệ nghèo theo chuẩn quốc gia ở một số thành phố lớn rất thấp: Hà Nội 2,66%, Đà Nẵng 0,83%, TP.HCM 0,2%... Nhìn nhận thực trạng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo cho rằng, người nghèo đô thị vẫn là “điểm mờ” trong chính sách giảm nghèo của cả nước. Một bộ phận lớn lao động di cư chưa được thụ hưởng chính sách như chăm sóc sức khỏe, học tập, nhà ở, việc làm. Đây chính là áp lực lớn lên các đô thị có đông lao động nhập cư. 

 • Vẫn có thưởng là may…

  Vẫn có thưởng là may…

  ANTĐ - Tết dương lịch này, Phạm Kim Dung (công nhân Công ty TNHH May mặc xuất khẩu V., khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) được  thưởng 300.000 đồng. So với nhiều công nhân ở các nhà máy khác trong khu công nghiệp này, Dung cảm thấy mình khá may mắn.

 • Bắt Giám đốc và Kế toán Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang

  Bắt Giám đốc và Kế toán Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang

  ANTĐ - Ngày 27-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng: Phạm Ngọc Thành (SN 1966), Giám đốc và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1976), kế toán Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang (đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Giang) về hành vi “Tham ô tài sản” được quy định tại Khoản 2, Điều 278 Bộ luật Hình sự.