Singapore tố Thời báo Hoàn cầu bịa đặt thông tin

  • 27/09/2016 22:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Singapore tại Trung Quốc, Stanley Loh, ngày 27-9 cáo buộc một tờ báo lớn của Trung Quốc bịa đặt thông tin về lập trường của Singapore về vấn đề Biển Đông. 
Tàu Trung Quốc bồi đắp trái phép đảo nhân tạo ở Biển Đông

Tàu Trung Quốc bồi đắp trái phép đảo nhân tạo ở Biển Đông

Trong bức thư gửi tới Tổng biên tập của tờ Thời báo Hoàn cầu, Hu Xijin, ông Stanley khẳng định những hành động và lời nói của Singapore được đề cập trong bài báo là “sai lầm và vô căn cứ”. “Trái với thông tin mà Thời báo Hoàn cầu bịa đặt, phái đoàn Singapore không nêu vấn đề Biển Đông hay phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực tại Hội nghị Cấp cao Phong trào không liên kết”, ông Stanley cho biết, “Chúng tôi thất vọng với việc tờ báo đăng tải thông tin vô trách nhiệm, đầy rẫy những cáo buộc bịa đặt và vô căn cứ”.

Cáo buộc trên của Singapore được đưa ra sau khi Thời báo Hoàn cầu ngày 21-9 đưa tin, tại Hội nghị Phong trào không liên kết (NAM) ở Venezuela, Singapore đã nêu vấn đề tranh chấp ở Biển Đông và phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực ủng hộ Philippines trong vụ kiện Trung Quốc về chủ quyền ở Biển Đông.

Báo này cho hay, nỗ lực của Singapore đã bị thất bại do sự phản đối của nhiều quốc gia khác.

Trước cáo buộc của Singapore, trong một thông cáo đăng trên trang blog chính thức của tờ báo, Tổng biên tập Hu Xijin cho hay, thông tin trên bài báo là chính xác, đồng thời cho biết thêm, nguồn tin của báo là “nghiêm túc và đáng tin cậy”, qua đó bác bỏ cáo buộc của Đại sứ Singapore.  

Trong một diễn biến khác liên quan, theo báo cáo của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines được Hội đồng An ninh quốc gia nước này công bố ngày 27-9, tàu hải cảnh Trung Quốc liên tục quấy nhiễu ngư dân Philippines ở bãi cạn Scarborough trên Biển Đông. 

Theo Reuters/Rappler

Tin cùng chuyên mục