Sẽ đề nghị xem xét xử lý về "trách nhiệm nêu gương" của bà Hồ Thị Cẩm Đào

  • 04/09/2019 20:40
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng khẳng định, dù lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cho biết đã gửi báo cáo đến Bộ Nội vụ về vụ việc bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai, nhưng hiện Bộ Nội vụ chưa nhận được.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Theo ông Nguyễn Duy Thăng, ngày 2-8, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị kiểm tra và xử lý vi phạm liên quan đến việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới hoành tráng, rình rang cho con trai, có nhiều xe biển xanh đến dự.

Quan điểm của Bộ Nội vụ là phải thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, đặc biệt là Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công, trong đó có xe công.

“Nhưng đến thời điểm này Bộ Nội vụ chưa nhận được báo cáo của UBDN tỉnh Sóc Trăng” - ông Thăng nói.

Thứ trưởng Nội vụ cho biết thêm, vừa rồi báo chí dẫn ý kiến Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nói Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã xem xét kỷ luật và rút kinh nghiệm với những cán bộ dùng xe biển xanh đi dự đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào.

Dù vậy, ông Thăng nhấn mạnh, theo thẩm quyền quản lý cán bộ thì bà Hồ Thị Cẩm Đào là Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng nên Bộ Nội vụ sẽ có trách nhiệm phối hợp trao đổi với Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan Đảng, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội để xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo đúng quy định của Đảng về “trách nhiệm nêu gương” cũng như việc sử dụng tài sản công.

Tin cùng chuyên mục