SDF bắt giữ 5 thành viên IS ở Đông Deir Ezzor

  • 13/03/2020 09:19
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các nhà hoạt động của tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 11-3 cho biết, lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã bắt giữ 5 thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir Ezzor.
Các tay súng SDF

Các tay súng SDF

Trong diễn biến vụ việc, nhóm tay súng SDF khoảng 15 người, cùng với sự hỗ trợ của 4 máy bay trực thăng của liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tấn công một trại tị nạn ở thị trấn Al-Shuhayl, phía Đông tỉnh Deir Ezzor.

Các binh sĩ SDF sử dụng loa phát thanh để yêu cầu thường dân ở yên trong lều của họ, rồi gọi một gia đình tị nạn từ Hama ra đầu hàng. Sau đó, lực lượng này đã bắt giữ 4 thành viên thuộc gia đình trên, vì họ từng là thành viên của IS.

Trước đó, nhóm SDF khác cũng đã bắt giữ một thành viên IS khác tại nhà riêng ở thị trấn Al-Shuhayl.

Các nguồn tin của SOHR ngày 10-3 cũng đã đưa tin về cuộc tấn công của SDF tại ngôi trường Al-Shahabat, thuộc làng al-Hawayji, phía Tây Deir Ezzor trong bối cảnh máy bay của liên quân bay ngập tràn trong khu vực.

Nhiều người di cư từ thành phố Al-Mayadeen hiện đang sinh sống trong trường học này đã bị bắt giữ. Hiện tại, vẫn chưa có lí do nào được đưa ra đằng sau vụ việc này.

SDF cũng được cho là đã tấn công nhà của một thường dân tại thành phố Al- Busayrah, Đông Deir Ezzor, bắt giữ hai người con trai của người này, còn người con thứ 3 của ông đã trốn thoát.

Các nguồn tin của SOHR khẳng định, người con thứ 3 chạy trốn chính là kẻ thuộc danh sách truy nã của SDF với tội danh thu thuế bất hợp pháp cho IS.

Theo Syria News

Tin cùng chuyên mục