Lực lượng dân chủ Syria bắt cả trẻ em lẫn giáo viên nhập ngũ

  • 11/07/2019 17:16
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin truyền thông địa phương mới đây cho biết, lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã tiếp tục gây áp lực buộc trẻ em nhập ngũ, và tổ chức các cuộc huấn luyện binh sĩ bí mật tại đông Syria.
Các tay súng SDF

Các tay súng SDF

"Bất chấp các các quy định của Liên Hợp Quốc (LHQ), về việc mọi lực lượng không được phép ép buộc trẻ em chưa đủ tuổi nhập ngũ, SDF hiện vẫn đang có hành vi bắt cóc trẻ em, cả trai lẫn gái, tại những khu vực mà lực lượng này kiểm soát. Những đứa trẻ bị SDF bắt giữ sẽ được chuyển tới các căn cứ quân sự bí mật của họ ở phía đông Deir Ezzor. SDF sau đó sẽ huấn luyện bọn trẻ chiến đấu cho họ", truyền thông địa phương đưa tin cho biết.

“Vào ngày 6-7, SDF đã bắt giữ một cậu bé 14 tuổi tại thị trấn Ahras, ở phía đông Aleppo và ép buộc đứa trẻ này phải gia nhập hàng ngũ của họ”, nguồn tin địa phương cho hay.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh) mới đây cũng cho biết, SDF đã ép hơn 130 giáo viên tại thị trấn al- Darbasieh thuộc tỉnh Hasaka, ở phía bắc Syria phải nhập ngũ. Hành động này của SDF đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ của các cư dân trong khu vực.

Theo báo cáo của LHQ ngày 8 - 7, tổ chức này đã đạt được thỏa thuận với SDF rằng, lực lượng này không được ép buộc người dân nhập ngũ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục