Sau vụ 'bẻ còi' tai hại, VPF gấp rút thuê trọng tài ngoại

  • 23/09/2019 10:32
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức giải đang gấp rút mời trọng tài ngoại sang Việt Nam điều khiển các trận đấu quan trọng ở 2 vòng đấu cuối V-League 2019, sau vụ trọng tài Trương Hồng Vũ "bẻ còi" trên sân Hàng Đẫy gây nhiều hệ lụy.

Quyết định hủy bàn thắng san hòa 2-2 của Tiến Linh trong trận Viettel - Bình Dương (vòng 24 V-League 2019) của trọng tài Trương Hồng Vũ đã làm ảnh hưởng kết quả trận đấu, cũng như số phận nhiều đội bóng, đặc biệt là trong nhóm cạnh tranh suất trụ hạng.

Ngay sau trận đấu, trọng tài Vũ thừa nhận mắc sai, còn Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền kết luận cấp dưới đã "sai phạm nghiêm trọng".

Cú "bẻ còi" tai hại của trọng tài Trương Hồng Vũ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc đua trụ hạng V-League 2019

Cú "bẻ còi" tai hại của trọng tài Trương Hồng Vũ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc đua trụ hạng V-League 2019

Đáng nói, ông Vũ là trọng tài FIFA hiếm hoi của Việt Nam ở mùa 2019 song đã ít nhất 2 lần mắc sai phạm nghiêm trọng. Lần 1 là khi không thổi phạt penalty đối với Thiago Papel khi cầu thủ của Quảng Nam chơi bóng bằng tay trong vòng cấm ở trận hòa 1-1 với CLB Hà Nội tại vòng 2. Và lần này là tước bàn thắng hợp lệ của Bình Dương.

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định sẽ "kỷ luật nặng", trong khi phía ban tổ chức dự tính sẽ thôi mời trọng tài Trương Hồng Vũ cầm còi từ nay cho tới hết mùa giải 2020.

Từ một quyết định sai của trọng tài Vũ mà Viettel hưởng lợi trong khi nhiều đội bóng đang cạnh tranh trực tiếp chịu thiệt thòi vô cớ. Sự mất công bằng này không chỉ tác động tiêu cực tới cuộc đua trụ hạng mà còn là uy tín của V-League và giới trọng tài nội.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF (đơn vị tổ chức giải), cho biết đã đề nghị VFF bằng các mối quan hệ quốc tế của mình mời bằng được trọng tài ngoại, điều khiển một số trận ở 2 vòng cuối (vòng 25 ngày 19-10 và vòng 26 ngày 23-10), nơi có những cặp đấu quyết định trực tiếp tới suất xuống hạng như Thanh Hóa - Viettel, Nam Định - Hải Phòng hay HAGL - Khánh Hòa.

Cũng theo Chủ tịch VPF, công ty này sẽ đề xuất với VFF cần phải thay đổi triệt để phương thức tập huấn trọng tài đầu mùa, giữa mùa; tránh hình thức, không thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Tin cùng chuyên mục