Sau khủng bố tại Paris vũ khí tấn công IS của Mỹ có thêm dòng chữ "mang tình yêu từ Paris đến"

  • 16/11/2015 09:03
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Paris, các nước trên thế giới đều bày tỏ cảm thông trước sự mất mát của người dân và đất nước Pháp. Mỹ nước đứng đầu Liên minh chống tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” IS tại Trung Đông cũng đã có một cách thể hiện hết sức đặc biệt, đó là viết lên những quả bom và tên lửa dòng chữ: “From Paris with love” (tạm dịch: “Mang tình yêu từ Paris đến”) trước khi không kích các phần tử khủng bố IS, để bày tỏ tưởng nhớ và báo thù cho những người bị nạn trong ngày 13-11 vừa qua.

Sau khủng bố tại Paris vũ khí tấn công IS của Mỹ có thêm dòng chữ "mang tình yêu từ Paris đến" ảnh 1Dòng chữ “From Paris, with love” được viết lên quả bom JDAM 

Sau khủng bố tại Paris vũ khí tấn công IS của Mỹ có thêm dòng chữ "mang tình yêu từ Paris đến" ảnh 2

Tên lửa “AGM-114 Hellfire” cũng được viết dòng chữ “From Paris, with love”

Sau khủng bố tại Paris vũ khí tấn công IS của Mỹ có thêm dòng chữ "mang tình yêu từ Paris đến" ảnh 3

Dòng chữ này bắt nguồn từ bộ phim “From Paris with love” của đạo diễn  Pierre Morel, kể về câu chuyện một nhân viên làm thuê trong Đại sứ quán Mỹ tại Pháp cùng với một nhân viên FBI đã làm thất bại một vụ tấn công khủng bố.

Được biết, binh sĩ Mỹ viết lên các quả bom và tên lửa có thể chỉ là hành vi tự phát, nhưng những hình ảnh này lại có ý nghĩa làm yên lòng các đồng minh NATO, còn hơn cả sức mạnh của quả bom.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó thì đây là một việc tốt, nhưng mặt trái của việc này lại là tuyên truyền cho hành vi giải quyết sự việc bằng bạo lực, nên chúng ta cũng không nên cổ vũ quá mức cho hành động này.

Theo mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục