Sân bay quốc tế ở Tripoli của Libya bị máy bay quân sự tấn công

  • 06/06/2019 14:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sân bay quốc tế Mitiga ở thủ đô Tripoli của Libya ngày hôm nay (6-6) cho biết, đường băng của nó đã bị một chiếc máy bay quân sự tấn công trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực ngày càng leo thang.

Sân bay quốc tế ở Tripoli của Libya bị máy bay quân sự tấn công ảnh 1

Sân bay quốc tế Mitiga ở thủ đô Tripoli của Libya

"Sân bay quốc tế Mitiga gần đây đã phải đối mặt với một cuộc không kích của một máy bay quân sự. Rất may, cuộc tấn công không gây thiệt hại cho sân bay. Các hoạt động vẫn diễn ra bình thường", thông báo từ sân bay Mitiga cho biết.

Đầu tuần này, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) cho biết họ đã đẩy lùi một cuộc tấn công của đối thủ - lực lượng Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) - nhằm vào sân bay ở Tripoli. 15 thành viên GNA, bao gồm 6 lính đánh thuê từ Chad, đã bị bắn chết trong các cuộc đụng độ.

Trước đó, vào đầu tháng 4-2019, sân bay quốc tế Mitiga đã tạm thời phải ngừng hoạt động do các cuộc chiến dữ dội ở vùng lân cận Tripoli.

LNA được hỗ trợ bởi quốc hội được thiết lập ở phía đông Libya, bắt đầu cuộc tấn công để chiếm lại thành phố từ các lực lượng trung thành với GNA ở phía tây vào đầu tháng 4-2019. Các lực lượng GNA ngay sau đó đã đáp trả bằng cách phát động cuộc tấn công chống lại LNA.

Kể từ đó, các cuộc đụng độ ở vùng lân cận Tripoli tiên tục xảy ra. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người thiệt mạng trong các vụ đụng độ đã vượt quá 450 người trong khi hơn 2.100 người bị thương.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục