SAA bị cáo buộc tấn công sát hại dân thường ở Idlib

  • 23/04/2019 18:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin địa phương ngày 23-4 cho biết, ít nhất 1 thường dân đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong cuộc pháo kích của quân đội chính phủ Syria (SAA) nhằm vào các vị trí của lực lượng đối lập tại những vùng giảm căng thẳng Idlib ở bắc Syria.

SAA bị cáo buộc tấn công sát hại dân thường ở Idlib ảnh 1

Các thành viên Mũ bảo hiểm Trắng thu thập các mảnh vỡ sau khi SAA bị cáo buộc tấn công khu chợ ở huyện Saraqip, Idlib, ngày 22-4-2019

"Cuộc pháo kích của SAA hôm 22-4 nhằm vào các khu chợ nổi tiếng gần huyện Saraqip, thuộc vùng ngoại ô phía nam tỉnh Idlib đã cướp đi sinh mạng của 1 thường dân và làm 3 người khác bị thương", hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn một nguồn tin địa phương giấu tên cho biết.

SAA cũng đã tiến hành nhiều cuộc tấn công khác ở thị trấn al-Tamanah và làng Kafr Zita, thuộc tỉnh Idlib, cùng với hai ngôi làng Tel Wasit và al-Mansoura thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Hiện SAA chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến cáo buộc trên.

Vào hồi tháng 9 năm ngoái, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý biến Idlib thành vùng giảm căng thẳng, cấm thực hiện các hành vi gây hấn tại các khu vực đã được chỉ định.

Syria hiện đang dần thoát khỏi cuộc nội chiến trường kỳ kéo dài đã 8 năm, kể từ năm 2011.

Theo MEMO

Tin cùng chuyên mục