Mỹ bị tố không kích tàn sát nhiều dân thường miền đông Syria

  • 03/06/2018 08:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ít nhất 20 thường dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích được thực hiện bởi liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu hôm 2-6 ở miền đông Syria.
Một cuộc không kích của Mỹ ở đông Syria

Một cuộc không kích của Mỹ ở đông Syria

Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) đưa tin cho biết, thị trấn Hadaj nằm ở phía nam vùng nông thôn Hasakah hôm 2-6 đã bị các máy bay chiến đấu của Mỹ tấn công. Nhiều ngôi nhà và trang trại trong khu vực đã bị phá hủy, ít nhất 12 thường dân, trong đó có 2 phụ nữ và 7 trẻ em đã thiệt mạng.

Số người chết sẽ tăng lên khi nhiều nạn nhân vẫn bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Vài giờ sau vụ tấn công đầu tiên, Mỹ tiếp tục tiến hành một cuộc không kích khác nhằm vào thị trấn Baghuz Fouqani ở vùng nông thôn phía đông Deir Ezzor, khiến 8 thường dân, trong đó có 3 trẻ em, thiệt mạng.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu thường xuyên tiến hành các cuộc không kích tại Syria với mục đích tiêu diệt các tổ chức khủng bố trên lãnh thổ nước này, tuy nhiên kết quả là những người dân thường Syria lại phải hứng chịu những đau thương.

Chính phủ Syria nhiều lần kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có những biện pháp thích hợp nhằm ngăn cản “những cuộc tàn sát” của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiếp tục xảy ra.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục