• Dồn sức kiểm soát tác hại của lạm dụng rượu bia

  Dồn sức kiểm soát tác hại của lạm dụng rượu bia

  ANTD.VN - Trong các dịp lễ, Tết, số người uống và số lượng rượu, bia tiêu thụ tăng mạnh. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không sớm có các biện pháp quản lý phù hợp, thì rượu, bia sẽ ngày càng gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, sức khỏe, gia tăng tai nạn giao thông và nhiều hệ lụy về văn hóa, xã hội…

 • Nên uống có... trách nhiệm

  Nên uống có... trách nhiệm

  ANTD.VN - Tổng kết năm 2016, người Việt Nam tiêu thụ hết 3.788 tỷ lít bia ông ạ. Tính trung bình, mỗi người ngốn hết 42 lít, tăng 4 lít so với năm ngoái.

 • Đề xuất tăng giá bán bia rượu lên 25-30% để kiểm soát tiêu thụ

  Đề xuất tăng giá bán bia rượu lên 25-30% để kiểm soát tiêu thụ

  ANTD.VN - Trước hàng loạt các vụ  vi phạm pháp luật có nguyên nhân từ đến rượu bia cũng như tác hại của nó đến sức khỏe người sử dụng, các cơ quan chức năng đã đề xuất tăng giá bán rượu bia lên 25-30% để kiểm soát và giảm người dùng nhằm phòng ngừa những hệ lụy không đáng có từ bia rượu.

 • Không nên nửa vời

  Không nên nửa vời

  ANTD.VN - Tác hại của bia rượu thật khôn lường, bác nhỉ? Đúng vậy. Chính vì thế nên thời gian gần đây, một số chuyên gia đề xuất cấm bán bia rượu sau 22h đấy.

 • 78 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết

  78 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết

  ANTĐ -Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho hay, trong 3 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (từ mùng 1 tới mùng 3 Tết), số vụ tai nạn giao thông (TNGT) có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2015, nhưng số vụ TNGT gây chấn thương nặng đang có xu hướng gia tăng.

 • Người Việt uống rượu bia hết 3 tỉ USD/năm

  Người Việt uống rượu bia hết 3 tỉ USD/năm

  ANTĐ -Ngày 2-4, tại hội thảo về phòng chống tác hại rượu bia do Bộ Y tế tổ chức, Vụ pháp chế - Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam đã trở thành quốc gia tiêu thụ bia cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 3 châu Á, chỉ sau Nhật Bản, Trung Quốc.

 • Cảnh báo về tình trạng tai nạn giao thông xuất phát từ rượu bia

  Cảnh báo về tình trạng tai nạn giao thông xuất phát từ rượu bia

  ANTĐ - Uống rượu bia từ lâu đã trở thành thói quen sinh hoạt của người dân. Song việc lạm dụng rượu bia không chỉ gây tác hại rất lớn cho sức khỏe con người mà còn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Mặc dù các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng này nhưng xem ra việc lạm dụng rượu bia vẫn đang là mối lo thường trực đối với người điều khiển các phượng tiện giao thông.

 • Vui Xuân quá đà, lá gan… gánh họa

  Vui Xuân quá đà, lá gan… gánh họa

  ANTĐ -Năm nào cũng vậy, vào dịp lễ, Tết thì lượng rượu, bia được tiêu thụ tăng đột biến. Vì thế, sau những ngày nô nức đón Tết Ất Mùi, nhiều người trở lại làm việc với mối lo lắng về hậu quả của việc uống quá nhiều rượu bia trong dịp Tết vừa qua...

 • Thí điểm điểm kinh doanh rượu bia an toàn

  Thí điểm điểm kinh doanh rượu bia an toàn

  ANTĐ -Tại buổi lễ ký kết giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội bia, rượu và nước giải khát Việt Nam chiều 8-2, hai bên đã xây dựng thí điểm, điểm kinh doanh rượu, bia an toàn tại nhà hàng Tràng An- Tăng Bạt Hổ.

 • Rượu và những hệ lụy

  Rượu và những hệ lụy

  ANTĐ - Trong thời gian qua, nhiều án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Hà Nội có nguyên nhân từ bia rượu. Do sử dụng rượu bia quá đà mà nhiều đệ tử “lưu linh” hành động mất kiểm soát dẫn đến những hậu quả đau lòng. Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh trong những tháng cuối năm khi mà tình trạng sử dụng rượu bia được dự báo gia tăng.

 • Bộ Y tế lý giải vì sao cấm bán rượu, bia sau 22 giờ

  Bộ Y tế lý giải vì sao cấm bán rượu, bia sau 22 giờ

  ANTĐ - Những ngày gần đây, thông tin Bộ Y tế đề xuất cấm bán bia rượu từ 22h đến 6h hàng ngày nhận được rất nhiều quan tâm, ý kiến trong dư luận. Trao đổi với báo chí chiều 23-7, đại diện Bộ Y tế chính thức lý giải nguyên nhân đưa ra đề xuất này.

 • Cứ 10 giây lại có 1 người chết do uống rượu

  Cứ 10 giây lại có 1 người chết do uống rượu

  ANTĐ - Trong báo cáo về “Tiêu thụ rượu và các tác hại liên quan đến rượu” khảo sát ở 194 nước thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do WHO thực hiện cho thấy, khoảng 3,3 triệu người chết, chiếm 5,9% của tất cả các trường hợp tử vong trên toàn cầu - tức 10 giây lại có 1 người chết - là do uống rượu.

 • Lạm dụng rượu bia khiến 2,5 triệu người chết mỗi năm

  Lạm dụng rượu bia khiến 2,5 triệu người chết mỗi năm

  ANTĐ - Tại Hội nghị triển khai chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020 do Bộ Y tế tổ chức ngày 7-5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc lạm dụng rượu bia gây ra nhiều tác hại khôn lường, khiến 2,5 triệu người tử vong mỗi năm và là nguyên nhân gây ra hơn 20 bệnh trực tiếp, hơn 200 bệnh gián tiếp liên quan đến rối loạn tâm thần, ung thư, gan, tim mạch…