Xe+

78 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết

  • 10/02/2016 23:11
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho hay, trong 3 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (từ mùng 1 tới mùng 3 Tết), số vụ tai nạn giao thông (TNGT) có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2015, nhưng số vụ TNGT gây chấn thương nặng đang có xu hướng gia tăng.

Theo báo cáo nhanh, trong ngày 10/2, cả nước đã xảy ra 57 vụ TNGT, làm chết 37 người, bị thương 65 người .Tất cả đều là TNGT đường bộ.

Như vậy, trong 3 ngày đầu năm của Tết Bính Thân, cả nước đã xảy ra 127 vụ TNGT, làm chết 78 người chết và 133 người bị thương.

78 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết ảnh 1

Số nạn nhân bị chấn thương nặng do uống rượu bia rồi tham gia giao thông có
xu hướng tăng dần

Đặc biệt, vào 15h chiều ngày 9/2, tại Km29 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội đã xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô tải với 3 xe mô tô đi ngược chiều. Hậu quả làm 3 người tử vong và 3 người bị thương nặng.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tại một số đô thị như Hà Nội, Thanh Hóa, TP.HCM .. tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách, đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành luật giao thông đường bộ gia tăng. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh chở con lưu thông trên quốc lộ cũng không đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, theo Ủy ban ATGT Quốc gia, có những trường hợp điều khiển phương tiện giao thông ra đường sau khi uống rượu, bia diễn ra khá phổ biến.

Chiều 10/2, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, y bác sỹ bệnh viện Việt Đức Hà Nội, đồng thời thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho 10 nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang được điều trị tại đây.

Tin cùng chuyên mục