• Mùa thu trên những con phố ở Hà Nội

  Mùa thu trên những con phố ở Hà Nội

  ANTD.VN - Cứ mỗi độ sang thu, phố phường Hà Nội như được khoác lên mình chiếc áo đượm vàng bởi mùa sấu trút lá. Theo từng cơn gió, lá sấu rụng xếp xen kẽ tạo thành thảm vàng trên nhiều tuyến phố khiến những tâm hồn của nhiều người như "say" mỗi khi dạo bước trên đường...

 • Cuộc hội ngộ sau 17 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

  Cuộc hội ngộ sau 17 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

  ANTĐ - Tưởng rằng nạn mua bán phụ nữ qua Trung Quốc sẽ rất khó xảy ra tại địa bàn huyện miền núi cao Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, thế nhưng những ngày cuối tháng 2 vừa qua, sự trở về của một người phụ nữ sau 17 năm mất tích gây xôn xao dư luận.

 • Bạc lắm nghề vàng

  Bạc lắm nghề vàng

  ANTĐ - Trong chuyến đi Minh Lương lần này, nhờ một mối "thân tình" đặc biệt, chúng tôi gặp một số "bưởng", có thâm niên làm vàng nhiều năm ở Lào Cai. Câu chuyện của "bưởng", có phần phũ phàng, nhưng đó là sự thật của những kẻ đi tìm giấc mơ vàng.

 • Chuyên mua bán thiếu nữ, rồi lên núi trốn truy nã

  Chuyên mua bán thiếu nữ, rồi lên núi trốn truy nã

  ANTĐ - Nguồn tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai bắt Giàng A Dơ (46 tuổi, trú bản Giàng Tra, xã Sa Pả, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) theo quyết định truy nã về tội mua bán người.

 • Quảng Ngãi: Không chỉ có một "người rừng"

  Quảng Ngãi: Không chỉ có một "người rừng"

  ANTĐ - Ở Quảng Ngãi từ lâu đã xuất hiện những vụ “người rừng” ly kỳ. Người thì sợ “con ma đồ độc” đã trốn biệt tích vào rừng sâu thành người rừng suốt 9 năm. Người thì hoảng loạn trước thảm cảnh chiến tranh đã ôm con trốn vào rừng sâu suốt 40 năm,… Tất cả họ phải chống chọi với sự khắc nghiệt nơi rừng thiêng nước độc. 

 • Phú Yên: Bùng phát nạn phá rừng tìm trầm

  Phú Yên: Bùng phát nạn phá rừng tìm trầm

  ANTĐ - Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Xuân (Phú Yên) vừa phá dỡ 21 lán trại, tạm giữ 161 xe mô tô, cùng nhiều dụng cụ đào bới đất tìm trầm, đồng thời trục xuất 213 đối tượng ra khỏi rừng. 

 • Sáng tỏ lý lịch cha con “người rừng”

  Sáng tỏ lý lịch cha con “người rừng”

  ANTĐ - Sáng 12-8, UBND huyện Tây Trà, Quảng Ngãi đã chính thức có văn bản công bố thông tin về nhân thân của cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh, 82 tuổi và Hồ Văn Lang.

 • Luôn nhìn vào mặt tích cực

  Luôn nhìn vào mặt tích cực

  ANTĐ - Một ngày nọ, vua và người bạn thân từ thời thơ ấu của mình cùng đoàn tuỳ tùng thực hiện chuyến săn bắn trong rừng sâu. Như thường lệ, người bạn chuẩn bị súng săn cho nhà vua. Nhưng lần này anh đã lắp sai bộ phận nào đó của khẩu súng và chuyện không may đã xảy ra, trong khi nhà vua  thử súng, viên đạn bay ra làm cụt ngón tay cái của nhà vua. Chứng kiến sự việc, người bạn lại thốt lên “Đây là điều tốt!” khiến cho nhà vua tức điên lên, sai cận thần bắt ngay người bạn của mình tống vào ngục. 

 • “Người chết” giết người

  “Người chết” giết người

  ANTĐ - Khi chị Suellen Roberts, 31 tuổi cùng con gái Lexis Kay Roberts, 12 tuổi rời nhà họ ở thành phố Las Vegas, thuộc tiểu bang Nevada, tới bang Arizona (Mỹ) hồi tháng 9-2010, bạn bè và người thân nghĩ rằng hai mẹ con Suellen sẽ trở về vào cuối tuần. Thế nhưng, đó cũng là lần cuối cùng họ nhìn thấy hai người còn sống.

 • Vượt rừng bắt tội phạm

  Vượt rừng bắt tội phạm

  ANTĐ - Tết là thời điểm tội phạm truy nã thường rời nơi ẩn náu, chớp nhoáng về quê thăm gia đình. Quy luật đó không qua được mắt những người lính “tầm nã” và các chiến sỹ lại hy sinh những ngày nghỉ Tết hiếm hoi...

 • Động đất mạnh chưa từng thấy, Bắc Trà My chao đảo

  Động đất mạnh chưa từng thấy, Bắc Trà My chao đảo

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, vào hồi 14h24 (giờ Hà Nội), ngày 15-11, một trận động đất có cường độ 4,7 độ richter xảy ra tại tọa độ 15,35 độ vĩ Bắc, 108,10 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6km. Động đất xảy ra trong khu vực địa phận huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Theo đánh giá động đất gây nên rung động trên cấp VI (theo thang MSK-64) ở khu vực đập thủy điện Sông Tranh 2.

 • 3 rung chấn trong 1 ngày tại thủy điện Sông Tranh 2

  3 rung chấn trong 1 ngày tại thủy điện Sông Tranh 2

  ANTĐ - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, vào hồi 2h29 (giờ GMT) tức 9h29 (giờ Hà Nội) hôm qua 16-10, một trận động đất có độ lớn 3,5 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,399 độ vĩ Bắc, 108,158 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8km. Động đất xảy ra trong khu vực địa phận huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. 

 • Buông tay để cứu mình

  Buông tay để cứu mình

  ANTĐ - Một người tiều phu vào rừng sâu kiếm củi, không may trượt chân rơi xuống một vách núi cao, bên dưới là vực sâu thăm thẳm. Trong lúc nguy cấp, ông ta bám được vào một cành cây khá lớn mọc ở lưng chừng vách đá. Người tiều phu cứ vậy treo mình giữa lưng chừng trời, không sao trèo lên được. Ông ta thức ở đó suốt một đêm, đến sáng hôm sau gần như kiệt sức vì đói, lạnh và hoảng sợ.

 • Cuộc nhậu có một không hai với... sát thủ

  Cuộc nhậu có một không hai với... sát thủ

  ANTĐ - Trong suốt cuộc nhâu, Xê luôn giữ chặt khẩu súng AK. Nốc cả can rượu, rồi cả thuốc mê mà hắn tình như sao. Quá khuya, một tay cầm AK, một tay chộp lấy túi hành lý bên cạnh lao thẳng ra phía cửa, biến mất vào rừng...

 • Cuộc đấu súng với tên sát thủ "độc nhãn"

  Cuộc đấu súng với tên sát thủ "độc nhãn"

  ANTĐ - Bị công an truy đuổi ráo riết nên vừa chạy được khoảng 100m là Hồ Văn Xê đã quay đầu lại cầm hai tay hai súng bắn trả hàng chục phát đạn, tạo điều kiện cho em trai tẩu thoát.