Hai thiếu niên băng rừng bỏ trốn khỏi bãi vàng "khổ sai"

  • 11/07/2016 16:55
  • 0 bình luận
  • Văn Trung
  • In bài
ANTĐ -Sáng 11-7, UBND xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam xác nhận, một người dân trên địa bàn xã đã dẫn hai thiếu niên quê ở Nghệ An vừa thoát khỏi bãi vàng “khổ sai” bàn giao cho chính quyền địa phương.

Theo đó, khoảng 18 giờ ngày 9-7, trong lúc lái xe múc đất mở đường vào khai thác keo ở xã Phước Hòa (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam), anh Hồ Văn Hồng (40 tuổi, trú xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) nhìn thấy hai thiếu niên bỏ chạy ra từ trong rừng sâu, trong tình trạng mệt mỏi, đói khát.

Qua hỏi han anh Hồng được biết, hai thiếu niên này tên là Cụt Văn Toại (17 tuổi) và Hồng Văn Cầu (15 tuổi, cùng trú xã Lương Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).  

Em Hồng Văn Cầu.

Em Hồng Văn Cầu.

Theo lời kể của hai em này, sau tết Bính Thân, hai em được một người ở quê dẫn vào làm tại bãi vàng ở xã Phước Hiệp (huyện Phước Sơn). Thế nhưng công việc nặng nhọc, cực khổ nên 2 em đã rủ nhau chạy bỏ trốn. “Em được một người anh ở cùng quê giới thiệu vào bãi vàng này làm. Người này hứa trả cho chúng em mỗi tháng trả 4 triệu đồng. Tin lời, em cùng với 6 người khác (quê ở huyện Tương Dương) đi theo vào Quảng Nam làm việc.

Em Cụt Văn Toại.

Em Cụt Văn Toại.

Tuy nhiên, khi làm vệc lại rất cực khổ. Mỗi ngày mọi người chỉ ăn được hai bữa và phải làm việc trong hầm sâu, mỗi ngày làm gần 10 tiếng. Vì quá cực khổ nên 5 người đã bỏ trốn. Sau đó, em và Cầu lợi dụng lúc chủ bãi vàng say rượu nên cũng băng rừng bỏ trốn theo. May mắn, khi chạy ra khỏi rừng sâu thì gặp được anh Hồng. Anh Hồng đã đưa chúng em về nhà và lo cho ăn uống”, Toại thuật lại vụ việc.

Sáng 11-7, anh Hồng đã dẫn hai thiếu niên này lên báo cáo chính quyền xã Bình Lâm. Và chính quyền xã đã bàn giao hai thiếu niên này cho Sở LĐ-BT&XH tỉnh Quảng Nam để có chính sách giúp đỡ, hỗ trợ để đưa hai em về với gia đình.

Tin cùng chuyên mục