Rộ tin Nga đạt được thỏa thuận di tản phiến quân khỏi nam Damascus

  • 28/04/2018 09:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar news ngày 27-4 dẫn một số báo cáo (chưa được xác nhận) mới đây nói rằng, các nhà đàm phán quân sự Nga vừa đạt được một thỏa thuận di tản các nhóm phiến quân có vũ trang khỏi miền nam Damascus.
Rộ tin Nga đạt được thỏa thuận di tản phiến quân khỏi nam Damascus

Rộ tin Nga đạt được thỏa thuận di tản phiến quân khỏi nam Damascus

Các nguồn tin cho biết, thỏa thuận sơ tán các nhóm phiến quân có vũ trang (nhưng không phải tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)) sẽ có hiệu lực ngay lập tức - chỉ trong vài giờ tới.

Việc di tản các tay súng thánh chiến khỏi miền nam Damascus sẽ được phối hợp đồng thời với sự tham gia của quân đội Syria trong khu vực để tiếp nhận các vị trí của phiến quân đã thiết lập từ trước đây để chống IS.

Nếu đúng là quân đội Nga đạt được thỏa thuận di tản phiến quân khỏi nam Damascus, thì điều này sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho lực lượng chính phủ trong việc tấn công tiêu diệt IS.

Tình hình trên mặt đất hiện nay chỉ ra rằng, quân đội Syria cần tấn công IS từ nhiều hướng hơn, và để làm được điều đó, họ cần kiểm soát các khu vực hiện do các nhóm phiến quân đối thủ nắm giữ ở sườn phía đông của pháo đài nam Damascus, đang thuộc IS.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục