Trận chiến giữa SAA và IS ở nam Damascus ngày càng khốc liệt

  • 26/04/2018 16:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một chiến dịch quân sự quy mô lớn đang được quân đội Syria (SAA) tiến hành ở vùng ngoại ô phía nam thủ đô Damascus, nhằm quét sạch tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi Trại Yarmouk và các khu vực xung quanh.
Một tòa nhà ở nam Damascus bị phá hủy hoàn toàn bởi các trận chiến giữa SAA và phiến quân

Một tòa nhà ở nam Damascus bị phá hủy hoàn toàn bởi các trận chiến giữa SAA và phiến quân

Một nguồn tin trong quân đội Syria nói với Sputnik rằng, phiến quân IS ở nam Damascus nhất quyết từ chối một thỏa thuận ngừng bắn, do vậy SAA đang nỗ lực dồn sức quyết đánh bật chúng khỏi Trại tị nạn Yarmouk của người Palestine.

"Khó khăn nằm ở chỗ là tổ chức khủng bố này được thiết lập tốt trong khu vực, và chúng di chuyển rất nhanh chóng giữa các tòa nhà, bởi vì chúng nắm rõ tất cả các đường đi và tuyến đường bí mật. Hiện tại, SAA đang cố gắng tìm cách đi qua tuyến phòng thủ đầu tiên của phiến quân để xâm nhập vào thành phố al-Hajr al Aswad", một sĩ quan SAA nói.

Theo người này, tình hình hiện tại ở Yarmouk rất giống với các sự kiện diễn ra trước đây ở khu vực Khan al-Shih, phía tây nam Damascus. Những kẻ khủng bố đã nhiều lần phá vỡ lệnh ngừng bắn, nhưng sau các cuộc tấn công ác liệt của SAA, chúng buộc phải đồng ý với các điều kiện được đưa ra, và chấp nhận hạ vũ khí.

Nhiều báo cáo trước đó nói rằng, một thỏa thuận sơ tán phiến quân ra khỏi nam Damascus đã được thống nhất giữa quân chính phủ và nhóm khủng bố. Tuy nhiên, sau đó phiến quân đã thay đổi ý định, do vậy đã dẫn đến những trận chiến ác liệt đang diễn ra trong khu vực.

"Các đơn vị Syria hiện tập trung sức lực và triển khai nhiều thiết bị quân sự cho chiến trường khốc liệt này. Họ quyết tâm đánh đuổi IS ra khỏi nam Damascus càng sớm càng tốt. Một khi các khu dân cư ở nam Damascus không còn bóng dáng của phiến quân, các lực lượng chính phủ sẽ kiểm soát toàn bộ thành phố thủ đô, và có thể chuyển hướng hoạt động sang tỉnh Homs", viên sĩ quan cho biết.

Tin cùng chuyên mục