"Rõ ràng có người "nuôi" các trang web mạo danh tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước"

  • 08/11/2019 11:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - “Chỉ trong 2 tháng vừa qua, Bộ đã làm rất mạnh tay và gỡ, hạ 207 website mạo danh, trong đó có 46 trang là có tên các lãnh đạo Đảng, Nhà nước” – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng thông tin.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn trước Quốc hội

Trả lời chất vấn của ĐB Đỗ Đức Hồng Hà (đoàn Hà Nội) về các thế lực chống phá, phá hoại nền tảng tư tưởng thông qua trang các mạng giả mạo, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, vừa qua, Bộ đã xử lý rất nhiều trang web mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chỉ 2 tháng vừa qua, Bộ đã làm rất mạnh tay và gỡ, hạ 207 website mạo danh. Có trang là website thì ngăn chặn, còn trang trên nền tảng mạng xã hội thì phối hợp ngăn chặn.

“Trong đó có 46 trang là có tên các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Bộ Thông tin và Truyền thông sắp tới sẽ làm việc với các lãnh đạo, thành viên Chính phủ, Quốc hội, lãnh đạo các địa phương, bộ ngành về vấn đề này” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Tiếp tục trả lời câu hỏi của ĐB Thái Trường Giang (đoàn Cà Mau) liên quan đến nội dung này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thực tế nhiều trang web mạo danh lúc đầu thường đọc rất ổn.

“Rõ ràng một ai đó nuôi trang này, cũng không rõ mục tiêu là gì. Nhưng nhỡ đâu lúc đất nước gặp nguy hiểm, trang đứng tên một lãnh đạo Đảng, Nhà nước mà tuyên bố Việt Nam đầu hàng thì sao?” - Bộ trưởng Hùng nói và khẳng định phải kiên quyết hạ, gỡ bỏ các trang web mạo danh chứ không phải chờ đến khi đọc, phát hiện thông tin sai thì mới xử lý.

Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng thông tin, vừa rồi, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo rà soát các trang web như vậy xem có ai, cơ quan, lãnh đạo nào đứng tên hay không. Khi đã xác định được là mạo danh thì kiên quyết hạ.

Tin cùng chuyên mục