• [CLIP] Một số nguyên tắc xử trí khi bị rắn độc cắn

  [CLIP] Một số nguyên tắc xử trí khi bị rắn độc cắn

  ANTD.VN -  Hôm 28-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị đang điều trị cho một bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn. Được biết, bệnh nhân này nhập viện sau 12 tiếng bị rắn cắn. Do đó, vết thương bị hoại tử, mô cơ xương ngón trỏ tay phải bệnh nhân không giữ được nên các bác sĩ đã chỉ định tháo đốt ngón tay. Vì vậy, bạn cần nắm vững một số nguyên tắc dưới đây để có thể xử trí kịp thời trong trường hợp không may bị rắn độc cắn.

 • Kỳ nhân trong thung lũng độc xà

  Kỳ nhân trong thung lũng độc xà

  ANTĐ - Không chỉ nổi tiếng với mẹo bắt rắn độc đáo, anh Châu Văn Sự ở bản Mai Thượng xã Xuân Hòa (Bảo Yên - Lào Cai) còn có biệt tài trị rắn cắn. 

 • Gần 20 ca nhập viện do bị rắn độc cắn

  Gần 20 ca nhập viện do bị rắn độc cắn

  ANTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, khoảng 1 tháng trở lại đây, Trung tâm đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị gần 20 bệnh nhân bị rắn độc cắn. 

 • Bài thuốc gia truyền cứu nhiều người thoát "án tử" do rắn độc cắn

  Bài thuốc gia truyền cứu nhiều người thoát "án tử" do rắn độc cắn

  ANTĐ - Ở những vùng cao huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn là miền rừng núi nên có rất nhiều rắn độc, bà con dân tộc đi rừng hái củi, lên rẫy thường xuyên. Nhiều người khi bị rắn độc cắn nắm chắc cái chết nhưng nếu được bàn tay của ông Lý Văn Tâm ở thôn Khuổi Tắng, xã Bình Văn, huyện Chợ Mới chữa trị thì đều thoát được “lưỡi hái tử thần”.

 • Lời cảm ơn

  Lời cảm ơn

  ANTĐ - Kính gửi: Đồng chí Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

 • Hà Nội không có tiếng pháo nổ

  Hà Nội không có tiếng pháo nổ

  ANTĐ - Nhận diện chính xác, cụ thể địa bàn, tuyến trọng điểm, đối tượng  có biểu hiện nghi vấn liên quan đến vi phạm về pháo từ đó tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống, các lực lượng Công an Hà Nội đã làm tốt nhiệm vụ không để xảy tiếng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014...

 • Người chuyên... "cướp cơm thần chết"

  Người chuyên... "cướp cơm thần chết"

  ANTĐ - Về làng Thượng Phong, xã Lê Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình), hỏi thăm ông Đinh Mừng, ai ai cũng biết và tận tình dẫn đường với câu nói cửa miệng: "À, cái ông cướp cơm thần chết chứ gì?".

 • Khi bị rắn cắn phải làm gì?

  Khi bị rắn cắn phải làm gì?

  ANTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, thời gian gần đây số bệnh nhân bị rắn độc cắn tăng mạnh. Tai nạn rắn cắn thường xảy ra bất ngờ, khiến nạn nhân và người thân lúng túng, chậm trễ. Vì vậy sau khi bị rắn cắn, nạn nhân thường không kịp nhận diện để biết là rắn lành hay rắn độc nên không có các biện pháp giải độc, dẫn đến nguy hiểm. Nếu chẳng may bị rắn cắn, bạn đọc cần chú ý những điều sau: 

 • Bệnh nhân bị rắn độc cắn tăng cao bất thường

  Bệnh nhân bị rắn độc cắn tăng cao bất thường

  ANTĐ - TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai cho biết, nếu như mọi năm số bệnh nhân bị rắn độc cắn thường tăng mạnh vào thời điểm đầu và giữa mùa mưa sau đó giảm dần thì ở năm nay, đến thời điểm này vẫn chưa có xu hướng giảm mà thậm chí còn tăng lên. 

 • Một số loại thuốc đặc trị khan hiếm

  Một số loại thuốc đặc trị khan hiếm

  ANTĐ - Ngày 9-10, Cục trưởng Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế Trương Quốc Cường có công điện khẩn gửi Tổng Công ty Dược Việt Nam về việc đảm bảo cung ứng thuốc cho nhu cầu điều trị của BV trong trường hợp đặc biệt. 

 • Gia tăng bệnh nhân bị rắn độc cắn

  Gia tăng bệnh nhân bị rắn độc cắn

  ANTĐ - Thời điểm này, tại Trung tâm Chống độc – BV Bạch Mai, lượng bệnh nhân vào cấp cứu do bị rắn độc cắn tăng cao, nhiều đêm có tới 4-5 trường hợp nhập viện. Theo các bác sĩ, hiện đang là mùa sinh sản của rắn nên cũng là thời điểm số người bị rắn tấn công tăng nhiều nhất trong năm.

 • Chữa rắn độc bằng... thuốc độc

  Chữa rắn độc bằng... thuốc độc

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của Học viện Khoa học California (Mỹ) vừa nghiên cứu và thử nghiệm thành công trên người phương pháp điều trị mới khi bị rắn độc cắn.