• Malawi sa thải Bộ trưởng Nông nghiệp

  Malawi sa thải Bộ trưởng Nông nghiệp

  ANTD.VN - Tổng thống Malawi Peter Mutharika vừa sa thải Bộ trưởng Nông nghiệp sau cuộc điều tra các cáo buộc cho rằng nước này đã chi quá nhiều tiền cho việc vận chuyển ngô từ Zambia. 

 • Hàn Quốc mạnh tay với tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

  Hàn Quốc mạnh tay với tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

  ANTD.VN - Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 16-1 đã ra lệnh cho lực lượng bảo vệ bờ biển nước này phản ứng kiên quyết với bất kỳ tàu đánh cá nào của Trung Quốc hoạt động trái phép trong vùng biển của Hàn Quốc. 

 • Ukraine lại "gây sự" với Nga thông qua chính quyền Odessa

  Ukraine lại "gây sự" với Nga thông qua chính quyền Odessa

  ANTD.VN - Trong bối cảnh mối quan hệ với Nga ngày càng căng thẳng, Ukraine tiếp tục có động thái “gây sự” với nước láng giềng khi Tòa án Quận Primorsky của Odessa (thuộc Ukraine) ra lệnh chặn giữ tàu Varyag của Nga.

 • Thái Lan điều tra gần 1.000 quan chức làm thâm hụt ngân sách

  Thái Lan điều tra gần 1.000 quan chức làm thâm hụt ngân sách

  ANTD.VN - Ủy ban Chống tham nhũng công (PACC) Thái Lan vừa cho biết, nhà chức trách nước này đang tiến hành điều tra khoảng gần 1.000 quan chức cấp thấp có liên quan tới chương trình trợ giá gạo đã gây thâm hụt ngân sách nhiều tỷ USD dưới thời cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

 • Nhật hủy lệnh đánh chặn tên lửa Triều Tiên

  Nhật hủy lệnh đánh chặn tên lửa Triều Tiên

  ANTĐ - Chính phủ Nhật Bản vừa hủy bỏ một mệnh lệnh đối với Lực lượng phòng vệ nhằm bắn hạ các tên lửa của Triều Tiên đang bay tới, sau khi Tokyo nhận thấy khả năng không còn mối nguy hiểm trực tiếp từ các tên lửa của Bình Nhưỡng.

 • Argentina xem xét điều tra Tổng thống

  Argentina xem xét điều tra Tổng thống

  ANTĐ - Thẩm phán liên bang Argentina, Sebastián Casanello đã ra lệnh thực hiện một loạt các biện pháp đầu tiên để điều tra mối liên quan giữa Tổng thống Mauricio Macri và hai công ty ở nước ngoài trong vụ bê bối “Hồ sơ Panama”. 

 • Dũng khí chân chính

  Dũng khí chân chính

  ANTĐ - Thời Chiến tranh thế giới thứ nhất, trong một trang trại quân đội nọ, có hai vị chỉ huy đang tập trung luyện quân để chuẩn bị cho trận chiến đấu sắp tới. Hai vị chỉ huy này đã lập rất nhiều công trạng cho quân đội nước họ trong những trận chiến trước nên lần này, họ rất được kỳ vọng sẽ tiếp tục lập công.

 • Trung Quốc di dời nhà máy hóa chất khỏi Thiên Tân

  Trung Quốc di dời nhà máy hóa chất khỏi Thiên Tân

  ANTĐ - Ngày 20-8, Chủ tịch thành phố Thiên Tân, Trung Quốc - ông Hoàng Hưng Quốc cam kết sẽ di dời các nhà máy hóa chất ở khu Tân Hải thuộc thành phố này đến khu công nghiệp Nam Cảng, cách trung tâm Tân Hải 25km. 

 • Nói nhiều chỉ thiệt

  Nói nhiều chỉ thiệt

  ANTĐ - Năm 1825 Hoàng đế Nicholas đệ nhất – một trong số những ông vua độc tài nhất của nước Nga lên ngôi, tiếp nối nền công nghiệp  lạc hậu đã tồn tại từ bao đời.

 • Tàu chở hơn 450 người chìm ở Trung Quốc

  Tàu chở hơn 450 người chìm ở Trung Quốc

  ANTĐ - Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.
  Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.
   
  Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.
   

 • Kết cục cho kẻ lươn lẹo

  Kết cục cho kẻ lươn lẹo

  ANTĐ - Delrick là một người đàn ông giàu có nhưng rất keo kiệt và bủn xỉn, là giám đốc của một công ty lớn nhưng đối xử với nhân viên và mọi người xung quanh rất keo kiệt và chỉ biết đến mình. 

 • Sóng đánh bung cửa tàu khu trục Trung Quốc

  Sóng đánh bung cửa tàu khu trục Trung Quốc

  ANTĐ - Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc vừa đưa tin, tàu Trịnh Châu thuộc lớp tàu khu trục kiểu 052C từng bị sóng lớn đánh bung một chiếc cửa ở phần đuôi khiến nước ồ ạt chảy vào khoang. Hai binh sĩ đã phải dùng thân mình để che cửa, trong đó một người bị hôn mê tại hiện trường. Do sóng mạnh liên tục “tấn công”, người chỉ huy tàu cuối cùng đã ra lệnh hàn khẩn cấp cánh cửa bị bung (ảnh).