Quyết liệt thiết lập 3 vòng kiểm soát ngăn dịch Covid-19 trong cộng đồng

  • 29/07/2021 16:49
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 29-7, ngang qua chốt kiểm soát tại khu vực Bến xe Mỹ Đình, chúng tôi ghi nhận sự có mặt của lực lượng công an, quân đội, cựu chiến binh, các đoàn thể cơ sở quận Nam Từ Liêm kiểm soát người lưu thông trên đường đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch theo Chỉ thị 17 của thành phố.

Triển khai nhiều biện pháp mạnh

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, cùng với toàn thành phố, 6h sáng 24-7, quận Nam Từ Liêm đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND. Ngay trong ngày đầu tiên, CAQ Nam Từ Liêm đã có những biện pháp kịp thời nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc các nguyên tắc mà Chỉ thị 16/CP đã nêu rõ.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho biết, quán triệt chỉ đạo của thành phố, UBND quận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận, đơn vị đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định giãn cách xã hội.

Quyết liệt thiết lập 3 vòng kiểm soát ngăn dịch Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1

Chốt kiểm soát liên ngành lập biên bản người ra ngoài đường không có lý do

Liền ngay sau đó, ngày 25-7, CAQ cũng tiếp tục có văn bản chỉ đạo công an các phường tăng cường các biện pháp công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó CAQ thành lập 20 tổ tuần tra kiểm soát việc giãn cách xã hội và tăng cường cho địa bàn 10 phường. Công an các phường trên địa bàn cũng đã chủ động thành lập 21 tổ tuần tra, phối hợp cùng lực lượng cơ sở tham gia 71 chốt kiểm soát trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Quang Chung, Trưởng CAP Mễ Trì cho biết, trên địa bàn phường hiện có 23 chốt kiểm soát, trong đó 16 chốt do các đoàn thể của UBND phường đảm trách, còn 7 chốt trên các tuyến đường chính của phường, lực lượng công an cùng bảo vệ dân phố trực tiếp đo nhiệt độ, kiểm tra người ra người có hay không trong trường hợp cấp thiết.

Quyết liệt thiết lập 3 vòng kiểm soát ngăn dịch Covid-19 trong cộng đồng ảnh 2

Chốt kiểm soát lưu động trên địa bàn phường Mễ Trì

Cùng với đó, CAP là lực lượng nòng cốt trong hoạt động của 18 tổ Covid cộng đồng, đã tuyên truyền, vận động gần 250 hộ kinh doanh mặt đường ký cam kết thực hiện quy định phòng dịch.

Ông Hứa Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Mễ Trì nhìn nhận, vai trò của lực lượng công tác phòng chống dịch ở thời điểm hiện tại là hết sức quan trọng. “Là tổ trưởng tổ Covid cộng đồng, các CBCS - CAP cùng các thành viên chia nhau tuyên truyền nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu thực hiện triệt để đóng cửa, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng được phép hoạt động phải đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các biện pháp về phòng, chống dịch; vào từng ngõ ngách tuyên truyền đến từng nhà dân không không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết” - ông Hứa Đức Minh cho hay.

Quyết liệt thiết lập 3 vòng kiểm soát ngăn dịch Covid-19 trong cộng đồng ảnh 3

Chính quyền cơ sở tuyên truyền về Chỉ thị 17 bằng hình thức dán tờ rơi tại các khu chung cư

Chống dịch là nhiệm vụ quan trọng nhất

Thượng tá Nguyễn Dũng, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm thông tin, trong những ngày qua, với nhiều biện pháp quyết liệt, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, tình hình người dân vi phạm Chỉ thị 17 của UBND TP cũng đã ngày càng giảm.

Quyết liệt thiết lập 3 vòng kiểm soát ngăn dịch Covid-19 trong cộng đồng ảnh 4

Chốt kiểm soát trên địa bàn phường Mỹ Đình 2

Tuy nhiên, CAQ vẫn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, xác định nhiệm vụ phòng dịch là nhiệm vụ trước hết và trên hết, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, tập trung cao độ, chủ động trong mọi tình huống, gương mẫu, tích cực và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; ưu tiên phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ động tấn công, thực hiện “quyết liệt hơn nữa” “thần tốc hơn nữa” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ, biện pháp công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP, CATP.

Quyết liệt thiết lập 3 vòng kiểm soát ngăn dịch Covid-19 trong cộng đồng ảnh 5

Cùng với CBCS, chỉ huy CAP cũng tham gia chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19

“Chúng tôi yêu cầu Công an các phường thành lập ít nhất 2 tổ công tác phối hợp chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17 của UBND; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải có thái độ “mềm mỏng nhưng cương quyết” tránh gây bức xúc cho người dân, tập trung tuyên truyền, vận động là chính, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm” - Thượng tá Nguyễn Dũng cho hay.

Thiếu tá Vũ Khánh, Trưởng CAP Mỹ Đình 2 chia sẻ, trên địa bàn có Bến xe Mỹ Đình, dù đang trong giai đoạn tạm ngừng hoạt động nhưng nhiều nhà xe trên địa bàn vẫn thực hiện việc giao nhận hàng hóa. “Thực hiện chỉ đạo của CAQ, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai tổ tuần tra và chốt kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương. Cảm động vô cùng tình cảm của người dân trên địa bàn dành cho lực lượng công an, lực lượng trực chốt khi chúng tôi nhận được quả nhãn, cốc nước tiếp sức” - Thiếu tá Vũ Khánh bày tỏ.

Quyết liệt thiết lập 3 vòng kiểm soát ngăn dịch Covid-19 trong cộng đồng ảnh 6

Người dân tiếp sức các chốt kiểm soát trên địa bàn

Thiết lập 3 vòng kiểm soát người lưu thông trên đường, tuyên truyền bằng tờ rơi tại các tòa chung cư, loa phát thanh trong mỗi ngõ xóm, CAQ Nam Từ Liêm đang đồng hành cùng chính quyền cơ sở trong cuộc chiến “chống giặc Covid-19”.

Tin cùng chuyên mục