Điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự và vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

  • 29/07/2021 12:54
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 29-7, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đang lập hồ sơ xử lý hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 và tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ đối với Đặng Kim Hoà (SN 1975) và Nguyễn Văn Ngọc (SN 1971), cùng tạm trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Trước đó, khoảng 18h ngày 28-7, tổ công tác làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 tại đầu ngõ 108 Nghi Tàm, phường Yên Phụ.

Điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự và vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Hình ảnh chống đối lực lượng làm nhiệm vụ của Hòa và Ngọc do người dân ghi lại

Thời điểm trên xuất hiện Hoà và Ngọc đi xe máy SH BKS: 29 C1.888.48 đỗ trên lối vào của chốt gây ảnh hưởng đến lực lượng làm nhiệm vụ và có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Tổ công tác đã yêu cầu hai người này di chuyển và không được đi qua hàng ràng bảo vệ, giãn cách. Mặc dù được tổ công tác tuyên truyền, giải thích đang thực hiện chỉ thị của Thủ tướng và Thành phố Hà Nội người dân phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội nhưng họ không chấp hành và có hành vi lăng mạ, chống đối.

Điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự và vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Cơ quan Công an ghi lời khai của Ngọc

Trước hành vi này, tổ công tác đã đưa các đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, ban đầu hai người này đã khai nhận hành vi vi phạm. Vụ việc CAP Yên Phụ đang phối hợp với Công an quận Tây Hồ lập hồ sơ xử lý về hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.

Điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự và vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3

Cơ quan Công an ghi lời khai của Hòa

Được biết, Ngọc có 4 tiền án, tiền sự, trong đó 3 tiền án tội trộm cắp tài sản, và 1 tiền án liên quan đến mua bán trái phép chất ma túy, 1 tiền sự gây rối trật tự công cộng.

Được biết, chiều nay UBND phường Yên Phụ đã quyết định xử lý phạt hành chính Đặng Kim Hòa và Nguyễn Văn Ngọc với tổng mức phạt 6 triệu đồng, vì vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố.

Hiện CAQ Tây Hồ đang tiếp tục làm rõ các hành vi vi phạm khác của Hòa và Ngọc để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục