Quốc hội Pháp thông qua nghị quyết dỡ bỏ trừng phạt chống Nga

  • 29/04/2016 09:22
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 28-4, Hạ viện Pháp đã bỏ phiếu thông qua một nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga.

Nghị quyết do phe đối lập đề xuất này kêu gọi chính phủ Pháp lên tiếng phản đối việc mở rộng các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Moscow.

Trong tổng số 101 nghị sỹ tham gia bỏ phiếu, có 55 nghị sỹ bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết, 44 người bỏ phiếu chống và 2 người bỏ phiếu trắng.
Một phiên họp của Quốc hội Pháp

Một phiên họp của Quốc hội Pháp

Một phiên họp của Quốc hội Pháp
“Đó là một chiến thắng lớn và ngoạn mục”, ông Nicolas Dhuicq, thành viên Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Pháp nói với hãng thông tấn Sputnik của Nga.

Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đã trở nên xấu đi kể từ cuộc khủng hoảng chính trị năm 2014 tại Ukraine. Liên minh châu ÂU, Mỹ và các quốc gia đồng minh đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt chống Nga kể từ khi nước này sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã áp đặc các lệnh cấm vận đối với nhiều cá nhân Nga, cũng như các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng và ngân hàng của nước này kể từ tháng 7-2014.

Nga đã đáp trả bằng việc áp đặt một lệnh cấm vận lương lực kéo dài một năm đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ, Liên minh châu Âu và các quốc gia đã cấm vận Nga. Lệnh cấm vận lương thực này sau đó được gia hạn đến ngày 5-8-2016.

Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu dự kiến diễn ra từ ngày 28 đến 29-6 tới đây. Việc gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga, vốn sẽ hết hạn vào tháng 7-2016, rất có thể sẽ nằm trong chương trình nghị sự của hội nghị.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục