Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria xảy ra xung đột ở thị trấn Ras Al Ain

  • 31/10/2019 07:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông nhà nước Syria (SANA), quân đội nước này đã giao tranh với lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn biên giới Ras Al Ain vào hôm 30-10. Điều này xảy ra vào đúng thời điểm Ankara tuyên bố có quyền thực hiện một cuộc tấn công xuyên biên giới khác nhằm vào lực lượng người Kurd YPG.

Hãng tin SANA không đưa ra thông tin gì chi tiết nhưng lực lượng đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn xác nhận thông tin tương tự khi cho biết, giao tranh đã xảy ra trong một vài ngày qua tại thị trấn Ras Al Ain.

Vào hôm 29-10, lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ còn tuyên bố đã bắt được một vài binh lính Syria ở gần Tel Hawa. Phía Ankara cũng liên tiếp cáo buộc những chiến binh người Kurd YPG chưa rút hoàn toàn khỏi biên giới và những cuộc đụng độ là có khả năng xảy ra.

Lực lượng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu tuần tra chung từ ngày 1-11

Lực lượng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu tuần tra chung từ ngày 1-11

Thông tin này cho thấy nguy cơ bạo lực tại miền Đông Bắc Syria có thể nổ ra bất chấp việc Matxcơva và Ankara đã ký thỏa thuận về việc tuần tra chung và đưa lực lượng người Kurd YPG ra xa khu vực rộng 30km gần biên giới.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, việc tuần tra chung sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 1-11, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công nhằm vào vùng an toàn.

Khoảng 300.000 người đã phải sơ tán và 120 dân thường bị thiệt mạng kể từ khi chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu.

Ankara coi YPG là một tổ chức khủng bố do có liên quan tới các phiến quân người Kurd tại miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, YPG lại là thành phần chính trong Các lực lượng dân chủ Syria (SDF), đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước tự xưng (IS).

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục