Quân đội Syria tiêu diệt 4 chỉ huy nhóm Al-Nusra

  • 06/03/2015 13:18
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một số chỉ huy hàng đầu của nhóm khủng bố Al-Nusra Front đã thiệt mạng trong các cuộc không kích ở Syria hôm 5-3.

Thông tin cho biết 4 chỉ huy thiệt mạng là  Abu al-Shami Homam, Abu Musab Falastini, Abu Omar Kurdî, và Abu Baraa Ansari. Hãng tin Nhà nước Syria loan tin, quân đội Syria đã  hành động khi phát hiện nhóm chỉ huy Al-Nusra đang hoạt động ở  phía bắc tỉnh Idlib và tham gia một cuộc tấn công lớn vào sở chỉ huy Cục Tình báo Không quân (Air Force Intelligence ) ở thành phố Aleppo hôm 4-3.
Al-Nusra Front được coi là một chi nhánh của al-Qaeda ở Syria, mặc dù gần đây có báo cáo nhóm này đang tìm cách cắt đứt các mối quan hệ.

Al-Nusra Front được coi là một chi nhánh của al-Qaeda ở Syria, mặc dù gần đây có báo cáo nhóm này đang tìm cách cắt đứt các mối quan hệ.


Thông tin về các cuộc tấn công mới nhất được đưa ra khi Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc ở Syria, Staffan de Mistura gợi ý rằng Liên Hợp Quốc có thể thương lượng với nhóm Al-Nusra để cho phép cung cấp hàng viện trợ nhân đạo vào khu vực Aleppo.

Mặc dù chi tiết về các cuộc tấn công không rõ ràng nhưng các cơ quan thông tấn chính thức của Syria đã mô tả điều này như một “hoạt động mạnh mẽ” của quân đội chính phủ tại khu vực Al-Habbit.

Trước đó, hôm 5-3, các cuộc đụng độ cũng diễn ra ác liệt gần cơ sở không quân của chính phủ ở Aleppo, khi phiến quân Al-Nusra và các nhóm nổi dậy cứng rắn khác tung ra một cuộc tấn công mặt đất nhưng đã bị quân chính phủ đẩy lùi. Cuộc chiến khiến 20 binh sĩ Syria và 14 chiến binh Al-Nusra thiệt mạng.

Nhóm khủng bố Al-Nusra Front là một trong những nhóm mạnh nhất chiến đấu để lật đổ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Từ lâu, nhóm này đã được coi là một nhánh của al-Qaeda, mặc dù các báo cáo gần đây cho thấy Al-Nusra đang tìm cách cắt đứt quan hệ với Al-Qaeda để cố gắng bảo vệ vũ khí và tài chính từ các quốc gia vùng Vịnh giàu có. Mỹ đã liệt Al-Nusra vào hàng khủng bố và nhóm này đang nhận sự trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tin cùng chuyên mục