Quân đội Syria tiếp tục thế thắng như chẻ tre ở Palmyra

  • 25/03/2016 22:07
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo truyền thông nhà nước Syria, binh lính nước này đang tiếp tục có những thắng lợi ở thành phố cổ Palmyra trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vào hôm này (25-3). 

Hãng tin SANA cho biết, binh lính Syria đã chiếm được quảng trường Az-Ziraa và nhiều ngọn đồi chiến lược ở miền nam Palmyra. Các tay súng IS đã bị đánh bật khỏi khách sạn Dedeman trong khi binh lính Syria tiếp tục pháo kích vào lâu đài Qalaat Fahkr ad-Din al-Maani ở phía tây thành phố.

Thống đốc tỉnh Homs, ông Talal al-Barazi cho biết, quân đội chỉ còn cách khu vực trung tâm khoảng 1km.
Thành phố cổ Palmyra là một khu vực trọng điểm đối với cả quân đội Syria và IS

Thành phố cổ Palmyra là một khu vực trọng điểm đối với cả quân đội Syria và IS

Thành phố cổ Palmyra là một khu vực trọng điểm đối với cả quân đội Syria và IS
Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR) cũng xác nhận, quân đội Syria đã tiến vào được đến khu vực chứa nhiều ngôi đền và lăng mộ cổ ở phía tây nam Palmyra, nhưng đây cũng là lí do họ không nhận được nhiều hỗ trợ từ máy bay Nga do sợ bom ném xuống sẽ phá huỷ các khu vực mang nhiều giá trị văn hoá.
Việc tái chiếm lại được Palmyra, khu vực vốn bị IS kiểm soát từ tháng 5-2015, sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trên chiến trường đối với quân đội Syria, kể từ khi họ bắt đầu lật ngược tình thế vì sự can thiệp quân sự của Nga vào tháng 9-2015. Thành phố này được cho là địa bàn then chốt của các kết nối quan trọng nhất giữa vùng sa mạc giàu tài nguyên dầu mỏ ở phía đông và bờ tây đông dân cư của Syria. Nó cũng đóng vai trò như một cửa ngõ đi vào tỉnh Raqqa, đại bản doanh của IS.

Nga vẫn đang miệt mài ném bom hỗ trợ cho quân đội Syria mặc dù họ đã rút một phần lớn binh sĩ khỏi đây từ hôm 13-3. Theo Bộ Quốc phòng Nga, từ ngày 20 đến 23-3, các máy bay Nga đã tấn công 146 mục tiêu xung quanh Palmyra, tiêu diệt 320 tên khủng bố IS.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục