Nga huỷ diệt 146 mục tiêu của IS trong 3 ngày

  • 25/03/2016 08:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, từ ngày 20 đến 23-3, các máy bay Nga đã tấn công 146 mục tiêu xung quanh Palmyra, tiêu diệt 320 tên khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). 

“Từ ngày 20 – 23-3, không quân Nga đã thực hiện 41 đợt không kích xung quanh thành phố Palmyra, tỉnh Homs, tấn công vào 146 mục tiêu của khủng bố. 6 trung tâm chỉ huy, 5 xe tăng, 6 lựu pháo và 2 kho chứa đạn dược, cùng 15 phương tiện cơ giới và 320 tên khủng bố đã bị tiêu diệt”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo kênh truyền hình trung ương Alekhbaria TV, vào hôm 24-3, các lực lượng quân sự Syria đã bắt đầu tiến vào quận phía bắc của thành phố Palmyra sau khi các đơn vị xử lý bom mìn vô hiệu hóa những quả mìn và thiết bị nổ do IS đặt trong thành phố.
Nga vẫn miệt mài hỗ trợ quân đội Syria chống khủng bố

Nga vẫn miệt mài hỗ trợ quân đội Syria chống khủng bố

Nga vẫn miệt mài hỗ trợ quân đội Syria chống khủng bố
Trong thông báo mới của mình, Nga cũng cho biết, nhìn chung lệnh ngừng bắn giữa phe đối lập và chính phủ vẫn được tôn trọng, tuy nhiên, vẫn có 5 vụ vi phạm ở tỉnh Aleppo và 2 ở tỉnh Latakia.
Ngoài ra, Moscow trích dẫn nguồn tin từ người dân địa phương tỉnh Aleppo cho biết, có rất nhiều phần tử khủng bố đang tập trung ở các thị trấn Al-Safirah, Marran, Shamir, Um Adasa, Dayr Antah nhằm mở một cuộc tấn công quy mô lớn vào quân đội chính phủ đóng quân tại đây.

Vào hôm 16-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút một phần lớn lực lượng tại Nga về nước vì đánh giá rằng, Nga đã đạt được hầu hết mục tiêu đề ra. Số lượng máy bay chiến đấu của Nga còn lại Syria là khoảng 20 chiếc. Ông Putin khẳng định rằng, lực lượng này là đủ thực hiện mọi nhiệm vụ ở Syria và nếu cần thiết, Nga có thể kéo quân đội trở lại đây chỉ trong một vài giờ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục