Quân đội Syria tấn công, giành lại đường cao tốc chiến lược ở Aleppo

  • 24/09/2016 10:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 22-9, binh sĩ quân đội Syria và các lực lượng thân chính phủ phát động một cuộc tấn công mới nhằm vào các trung tâm của bọn khủng bố ở phía bắc Aleppo, và đã đánh bật phiến quân ra khỏi con đường cao tốc chiến lược nối al-Ramousiyeh với al-Ameriyeh.

Quân đội Syria tấn công, giành lại đường cao tốc chiến lược ở Aleppo ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Lực lượng chính phủ Syria, được sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Nga đã giành lại đoạn đường cao tốc chínhnối al-Ramousiyeh với al-Ameriyeh, ở phía bắc thành phố Aleppo. Phiến quân đã phải chịu tổn thất lớn cả về nhân lực và thiết bị quân sự trong hoạt động này của lực lượng chính phủ Damascus.

Chiến thắng này đã tạo đà thuận lợi cho quân đội tiếp tục các hoạt động quân sự nhằm vào thành trì của bọn khủng bố ở các quận al-Sakri, Sheikh Saeed và al-Ameriyeh.

Tại quận Sheikh Saeed, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công như vũ bão ở al-Ramousiyeh và các vùng lân cận. Hoạt động này của lực lượng chính phủ đã gây ra áp lực lớn cho những kẻ khủng bố đóng quân ở khu vực này.

Trong khi đó, Kamal al-Faja, một nhà phân tích quân sự cho biết: "Quân đội Syria đã bao vây các phần tử Hồi giáo cực đoan từ nhà máy phân bón ở phía tây nam đến nhà máy xi măng và đường al-Ramousiyeh ở phía tây, thuộc khu vực Sheikh Saeed, phía đông Aleppo. Tình hình trở nên không lối thoát cho phiến quân ở đây. Hiện chúng đang cố tìm cách phá vỡ vòng vây. Điều này báo hiệu quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở khắp quận Sheikh Saeed. Nếu lực lượng Damascus chiếm lại quyền kiểm soát hoàn toàn Sheikh Saeed thì an ninh sẽ được tái lập tại con đường Ramousiyeh, các cuộc tấn công của bọn khủng bố nhằm vào các khu dân cư al-Hamdaniyeh sẽ giảm đáng kể".

Ông Al-Jafa cho biết thêm, mục tiêu chính của các cuộc không kích của lực lượng không quân Syria và Nga là nhằm vào các tuyến đường cung cấp của bọn khủng bố cho dự án nhà ở 1070, và phá hủy tuyến phòng thủ của chúng ở phía tây và tây bắc thành phố Aleppo.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục