Quân đội Syria tái chiếm nhiều khu vực chiến lược ở tỉnh Latakia

  • 06/03/2016 21:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Mặc dù lệnh ngừng bắn đã đi vào hiệu lực, tuy nhiên, thỏa thuận này không hề áp dụng cho những nhóm khủng bố. Chính vì vậy, quân đội Syria và lực lượng đồng minh vẫn đang nỗ lực nhằm tiêu diệt các phần tử cực đoan.

Một loạt khu vực chiến lược ở vùng núi miền đông bắc thành phố Latakia đã được giải phóng bởi quân đội chính phủ và Các lực lượng dân chủ Syria (NDF). Trong những đợt tấn công mới nhất, binh lính Syria đã đánh bật khủng bố khỏi các vị trí giáp ranh giữa tỉnh Latakia và Idlib.

Theo hãng tin Fars, lực lượng chính phủ cũng đã chiếm lại được nhiều khu vực dọc đường cao tốc M-4 mối tỉnh Aleppo với Latakia, mở đường cho việc chiếm lại thành phố chiến lược Jisr al-Shughour ở tỉnh Idlib.

Quân đội Syria vẫn đang không ngừng tiêu diệt khủng bố

Quân đội Syria vẫn đang không ngừng tiêu diệt khủng bố

Quân đội Syria vẫn đang không ngừng tiêu diệt khủng bố 

Các vụ tấn công này đến ít ngày sau khi quân đội Syria và NDF giải phóng một vài ngôi làng và ngọn đồi quan trọng khác ở tỉnh Latakia.

Trong một diễn biến khác, các máy bay Nga đã tiến hành một loạt vụ không kích vào IS ở miền bắc tỉnh Homs. Những chiến đấu cơ này đã phá hủy cả các xe bồn chở dầu của IS đang trên đường tiến tới biên giới với Thổ Nhĩ Kì, gần thành phố cổ Palmyra.

Trước đó, quân đội Syria cũng đã tấn công vào nhiều vị trí của IS ở miền đông nam thành phố Homs và giải phóng làng al-Bayarat.

Vào cuối tháng 2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã phê chuẩn nghị quyết 2268, cho phép thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Syria do Nga và Mỹ đề xuất. Để chấp hành lệnh ngừng bắn này, Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố không tiến hành tấn công vào những khu vực có phiến quân tham gia thỏa thuận trên.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục