Quân đội Syria giành lại được thị trấn chiến lược gần Damascus từ tay IS

  • 23/07/2016 08:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin quân sự cho biết, vào ngày 22-7, binh lính quân đội Syria đã giành lại được thị trấn chiến lược gần Damascus từ tay bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Giữa lúc cuộc chiến chống lại phiến quân của quân đội Syria vẫn diễn ra đầy cam go, một tin vui đã đến với lực lượng chính phủ Damascus khi vào ngày 22-7 họ đã giành được quyền kiểm soát một thị trấn chiến lược ở vùng Wadi Barada gần thủ đô Damascus từ tay bọn khủng bố.

Binh sĩ quân đội Syria kiểm tra những quả rocket tự chế chưa nổ sau khi giành lại được quyền kiểm soát khu vực Khalidiya ở Aleppo hôm 2-6-2016

Binh sĩ quân đội Syria kiểm tra những quả rocket tự chế chưa nổ sau khi giành lại được quyền kiểm soát khu vực Khalidiya ở Aleppo hôm 2-6-2016

"Quân đội Syria và các tay súng thuộc phong trào kháng chiến Hezbollah của Lebanon bắt đầu tấn công chống lại phiến quân IS ở vùng nông thôn phía tây bắc của Damascus từ chiều 21-7. Trận chiến diễn ra đầy cam go. Phiến quân IS đã chống trả quyết liệt các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ Damascus. Song, với quyết tâm cao, cùng với số lượng binh sĩ tham gia vào trận đánh này tương đối mạnh, quân đội Syria cuối cùng đã đánh bật được các tay súng cực đoan ra khỏi thị trấn Harira, ở Wadi Barada, nằm ở phía tây bắc Damascus, khôi phục an ninh cho khu vực này", hãng thông tấn NASA dẫn từ một nguồn tin quân sự hôm 22-7 cho biết.

Theo SANA, trước đó, các phần tử khủng bố của al-Nusra Front và Ahrar al-Sham đã chiếm được một số làng mạc và thị trấn ở Wadi Barada.

Chiến thắng mới đạt được ở Wadi Barada của quân đội Syria đến đúng một ngày sau khi Tổng thống Bashar al-Assad cho biết, đã có hơn 5.000 phần tử khủng bố tiến vào thành phố Aleppo ở phía tây bắc Syria qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong hai tháng qua. Đồng thời, nhà cầm quyền Damascus cũng đã chỉ rõ vai trò của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và Saudi Arabia, trong việc gây ra cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông này.

Tin cùng chuyên mục