Quân đội Nga đã tham gia chiến đấu ở Syria?

  • 10/09/2015 12:37
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 9-9, ba nguồn tin từ Lebanon cho biết, Nga đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động quân sự ở Syria nhằm hỗ trợ cho quân đội chính phủ của nước này.

Ba nguồn tin giấu tên đã tiết lộ với hãng tin Reuters rằng, họ đã phát hiện ra sự hiện diện của binh lính Nga trong các nhiệm vụ chiến đấu của quân đội Syria, mặc dù với số lượng ít ỏi.

Trước đó không lâu, giới chức trách Mỹ cũng cho biết, Nga đã gửi 2 xe tăng và máy bay vận chuyển hàng hóa bổ sung cho Syria, cũng như triển khai một số lượng nhỏ lực lượng lính thủy đánh bộ. Mục đích quân sự của Nga chưa rõ ràng, tuy nhiên, Washington nghi ngờ Moscow đang chuẩn bị sân bay gần thành phố Latakia, Syria để tiện lợi cho các nhiệm vụ chiến đấu trong tương lai
Tổng thống Bashar al-Assad (trái) và Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Bashar al-Assad (trái) và Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Bashar al-Assad (trái) và Tổng thống Nga Putin

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc nói chuyện với người đồng cấp Nga, Sergei Lavrov lần thứ 2 trong vòng 4 ngày, để bày tỏ sự quan ngại về các thông tin cho thấy hoạt động quân sự của Nga tại Syria, đồng thời cảnh báo rằng nó có thể “thổi bùng lên" các hành vi bạo lực.

Vào hôm 8-9, người đại diện Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã thừa nhận, binh lính Nga luôn có mặt tại căn cứ hải quân tại cảng Tartus của Syria. Bà Zakharova khẳng định Moscow vẫn luôn cung cấp vũ khí cũng như huấn luyện cho binh sĩ Syria và sẽ làm tiếp tục thực hiện việc này trong tương lai theo những cam kết giữa 2 nước.

Tin cùng chuyên mục