Quân đội Iraq tiếp tục thắng lợi lớn trước IS ở Tal Afar

  • 01/09/2017 07:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi vừa tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn thị trấn Tal Afar khỏi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau chiến dịch kéo dài gần 2 tuần.

“Binh lính Iraq đã đập nát những tên khủng bố IS ở quận Al-Ayadia, nằm cách Tal Afar 10km. Với việc Tal Afar hoàn toàn được giải phóng, toàn bộ tỉnh Nineveh lại một lần nữa nằm trong sự kiểm soát của những người lính dũng cảm Iraq”, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố.

Mặc dù đã kiểm soát được Tal Afar, tuy nhiên, phiến quân IS nhiều khả năng vẫn sẽ tiến hành vài cuộc phản công hay những vụ phá hoại nhỏ lẻ trong một vài ngày tới.

Quân đội Iraq vừa giải phóng được Tal Afar chỉ sau 2 tuần công kích

Quân đội Iraq vừa giải phóng được Tal Afar chỉ sau 2 tuần công kích

Tal Afar nằm cách Mosul khoảng 80km, nơi quân đội Iraq và Mỹ từng giải phóng hồi tháng 7-2017. Nơi này cách biên giới Syria 150km và từng được sử dụng như một điểm vận chuyển hàng tiếp tế cho IS giữa 2 nước.

Theo hãng tin Al Arabiya, khoảng 2.000 tên khủng bố vẫn đang cố thủ bên trong Tal Afar ở thời điểm quân đội Iraq tiến hành tấn công thị trấn này 2 tuần trước. Chiến dịch này đã được mở đầu bằng việc không quân Iraq và liên quân do Mỹ dẫn đầu ném bom phủ đầu vào các vị trí phòng thủ quan trọng của khủng bố bên trong thị trấn.

Với việc Mosul và Tal Afar đều đã được giải phóng, nhiều khả năng mục tiêu tiếp theo của quân đội Iraq sẽ là thị trấn miền bắc Hawija, gần biên giới Syria, nơi được cho là có tập trung đông nhất lực lượng của IS vào lúc này. 

Tin cùng chuyên mục