Quá nuông chiều dung dưỡng thói xấu, nghịch tử đang tâm sát hại cả nhà

  • 24/06/2016 06:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTĐ - Là đứa con duy nhất nên Dmitry Semakin rất ích kỷ, lười biếng. Sự tham lam đã đẩy Dmitry tới tận cùng tội ác. 
Dmitry (bên phải) và Timur trong phòng cách ly tại tòa

Dmitry (bên phải) và Timur trong phòng cách ly tại tòa

Tội ác bị hệ thống định vị lật tẩy

Mới đây, tại thành phố Magnitogorsk, Tòa án tỉnh Chelyabinsk của Nga đã ra phán quyết đối với Dmitry Semakin 25 tuổi và Timur Nasyrov 21 tuổi về tội giết người. Theo tài liệu điều tra, Dmitry đã gửi đơn trình báo về sự mất tích của bố mẹ - ông Igor Semakin và bà Irina. Họ ra khỏi nhà vào sáng sớm ngày 19-2-2015 và không trở về. 

Trong suốt 2 tuần sau đó, hàng chục cảnh sát và các thành viên của Phong trào Tình nguyện Legion-SPAS tham gia tìm kiếm vợ chồng ông Igor khắp nơi ở Magnitogorsk và các khu rừng gần đó nhưng không có kết quả. Ngày 4-3-2015, cảnh sát mới tìm được thi thể của ông Igor và bà Irina bị vùi dưới tuyết trong khu đất của Hội làm vườn Michurin-5 ở ngoại ô thành phố.  

Khi biết tin, Dmitry liền ra đầu thú và khai nhận việc tổ chức sát hại bố mẹ. Lúc đó, các tình nguyện viên mới nhận ra rằng, Dmitry đã cố tình dẫn họ đi tìm bố mẹ theo hướng hoàn toàn khác. Theo lời khai ban đầu, do có ý định giết bố mẹ từ lâu, Dmitry đã lôi kéo và bàn bạc kế hoạch với Timur, một người bạn của mình. Chỉ vài giờ trước thảm kịch, bà Irina còn gọi điện dặn hắn không được về muộn... 

Theo cơ quan điều tra, Dmitry đưa Timur về nhà vào lúc nửa đêm khi bố mẹ đã ngủ say. Chúng dùng rìu và ống kim loại tấn công vợ chồng ông Igor. Bà Irina tử vong tại chỗ, còn ông Igor mặc dù đã bị thương nặng, nhưng để giết được bố, Dmitry phải dùng đoạn dây điện mà Timur tìm được ở phòng bên cạnh siết cổ ông. Sau đó, chúng chuyển 2 cái xác sang phòng tắm, thay đệm dính máu, dán lại giấy dán tường và rửa sàn nhà... để xóa dấu vết. 

Ngày hôm sau, Dmitry và Timur chở thi thể các nạn nhân ra ngoại ô thành phố phi tang. Nhằm đánh lạc hướng điều tra, Dmitry bỏ lại chiếc ô tô Mitsubishi Outlander của bố ở ven đường cao tốc Magnitogorsk - Ozero Bannoye. Khi trở lại thành phố, chúng không gọi xe taxi mà sử dụng chiếc xe ô tô đã thuê trước đó. Tuy nhiên, chúng không ngờ, chiếc xe thuê đó đã được trang bị hệ thống định vị vệ tinh. Và nhờ vậy, cơ quan điều tra xác định được lộ trình di chuyển và tìm ra dấu vết của chúng.

Được nuông chiều quá đà

Theo cơ quan điều tra, vợ chồng ông Igor có 2 quầy bán hàng điện máy ở Trung tâm thương mại Raduga Vkus và 2 căn hộ cho thuê. Bà Irina còn có nghề trang điểm và chuẩn bị mở cửa hàng làm đẹp và massage. Sự tham lam đã đẩy Dmitry tới tận cùng tội ác, hắn nung nấu ý định giết bố mẹ để độc chiếm toàn bộ tài sản, bao gồm cả số tiền bảo hiểm. Trước đó, vợ chồng ông Igor đã tham gia bảo hiểm nhân thọ với số tiền 500 nghìn rúp mỗi người. 

Vợ chồng ông Igor bị đứa con duy nhất sát hại dã man

Vợ chồng ông Igor bị đứa con duy nhất sát hại dã man

Lời thú tội của Dmitry đã làm chấn động cả nước Nga. Những người quen của gia đình này không thể tin được điều đó vì bà Irina rất yêu thương và hết lòng chăm sóc đứa con duy nhất của mình. Khi Dmitry học tại Đại  học Công nghệ, bà còn thuê người làm báo cáo và các bài khóa luận cho con. Trong khi đó, ông Igor lại rất nghiêm khắc với Dmitry.

Theo bạn bè của Dmitry, hắn là kẻ ích kỷ, lười biếng, kiêu ngạo. Dmitry thường xuyên có mặt tại các hộp đêm, hay uống bia, cocktail và hút cần sa tổng hợp… Trong khi đó, do không có việc làm, Timur đồng ý tham gia giết vợ chồng ông Igor vì được Dmitry hứa trả tiền. Timur đã có vợ và đứa con 1 tuổi.     

Ngày 9-6-2016, Tòa án tỉnh Chelyabinsk đã tuyên phạt Dmitry 19 năm tù, Timur 18 năm tù. Cả 2 bị cáo đều phải chấp hành hình phạt với chế độ giam giữ nghiêm ngặt. 

Tin cùng chuyên mục