Phương Tây nêu ra toàn bệnh viện "ma", vu cáo Nga ném bom nhầm

  • 03/11/2015 20:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Vào hôm 2-11, Bộ Quốc phòng Nga vừa phủ nhận mọi thông tin cho rằng, máy bay của nước này đã ném bom nhầm vào các bệnh viện ở Syria khiến nhiều người thiệt mạng.

Từ hôm 21 đến 23-10, nhiều hãng tin phương Tây khẳng định 12 người, trong đó có cả bác sĩ, đã bị thiệt mạng trong đợt không kích của Nga vào làng Sarmin, tỉnh Idlib. Ngoài ra các cơ sở y tế ở al-Eis, al-Hadher, Khan Tuman, Latamna và  al-Zarba đều cũng bị ném bom.

Nga phủ nhận cáo buộc ném bom nhầm vào bệnh viện, dân thường

Nga phủ nhận cáo buộc ném bom nhầm vào bệnh viện, dân thường

Nga phủ nhận cáo buộc ném bom nhầm vào bệnh viện, dân thường

"Bộ Quốc phòng Nga đã kiểm tra mọi thông tin về việc ném bom nhầm vào một vài bệnh viện ở Syria và thấy rằng, có đến 5 trong 6 bệnh viện trong số này không hề tồn tại. Trong khi đó, bệnh viện duy nhất có thật là ở làng Sarmir thì cũng không hề bị đánh bom và chẳng có dân thường nào thiệt mạng. Tất cả những cáo buộc được đăng tải bởi truyền thông phương Tây đều không có chứng cứ rõ ràng”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho hay vào hôm 2-11.

Đây không phải là lần đầu tiên phương Tây cáo buộc Nga đã không kích vào dân thường Syria kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Syria. Nga thậm chí từng triệu tập cả đại sứ quân sự của các nước trong khối NATO và Saudi Arabia nhằm giải trình về những cáo buộc vô căn cứ gây bất lợi cho hoạt động không kích của Nga.

Theo ông Konashenkov, không quân Nga đã tiến hành 131 đợt không kích trong vòng 2 ngày qua và tiêu diệt 231 mục tiêu của khủng bố tại nhiều tỉnh của Syria, trong đó có một trung tâm liên lạc được quân khủng bố sử dụng đánh cắp các dữ liệu radar của quân đội Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục