Phi tang chiếc ví chứa nhiều gói ma túy, đối tượng ngoan cố "không phải của em"

  • 26/12/2018 09:04
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị lực lượng đặc biệt 141 dừng xe kiểm tra, nam thanh niên đã quay đầu bỏ chạy. Biết không thể thoát, đối tượng nhanh chóng thả chiếc ví xuống đất, song hành vi này đã lập tức bị các trinh sát phát hiện. Khi bị dẫn về chốt, đối tượng tỏ ra ngoan cố khi cho rằng chiếc ví đó… “không phải của em”.

Tối 25-12-2018, Tổ công tác Y20/141 do Đại úy Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại Dốc Lã – Yên Thường (huyện Gia Lâm).

Tới 20h50’, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Vision mang BKS 29S1-634.29 có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra.

Khi thấy lực lượng chức năng ra hiệu lệnh, nam thanh niên không chấp hành, mà quay đầu bỏ chạy. Biết không thể thoát khỏi các mũi trinh sát truy bắt, đối tượng “nhẹ nhàng” thả chiếc ví mang theo người xuống đất, song hành vi này không qua mắt được lực lượng làm nhiệm vụ.

Giấu nhiều gói ma túy trong ví, đối tượng Nguyễn Thế Hoàng tỏ ra ngoan cố khi phi tang ví, và khẳng định... "không phải của em"

Giấu nhiều gói ma túy trong ví, đối tượng Nguyễn Thế Hoàng tỏ ra ngoan cố khi phi tang ví, và khẳng định... "không phải của em"

Tới lúc bị khống chế, dẫn về vị trí đóng chốt của tổ công tác, nam thanh niên tỏ ra ngoan cố, khi khẳng định chiếc ví đó không phải của mình. Khi khám xét, các trinh sát của Tổ Y20/141 phát hiện bên trong ví có tới 10 gói nilon, với kích thước khác nhau, trong đó có nhiều tinh thể màu trắng, 2 viên nén hình tròn màu hồng có chữ “WY”, 1 mảnh viên nén màu hồng…

Mặc dù rất ngoan cố, đối tượng sau đó đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, khi bị các cán bộ của Tổ công tác Y20/141 chỉ ra rằng, trong ví có nhiều giấy tờ mang hình ảnh của đối tượng.

Danh tính của nam thanh niên được làm rõ là Nguyễn Thế Hoàng (SN 1987, trú tại Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh). Qua quá trình đấu tranh, Hoàng đã phải thừa nhận 10 gói nilon chứa các tinh thể màu trắng và viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp.

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật về Đồn Công an Bắc Đuống (CAH Gia Lâm) để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Các đối tượng tàng trữ ma túy thường có rất nhiều mánh khóe để phi tang và chối tội. Do vậy, lực lượng làm nhiệm vụ luôn giữ tinh thần đầu tranh với tội phạm ở mức cao nhất, để sẵn sàng phát hiện hành vi phi tang nếu có, cũng như lập luận logic để đối tượng phải cúi đầu nhận tội”, Đại úy Chu Văn Ngọc – Tổ trưởng Tổ công tác Y20/141 – bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục