Cận cảnh lực lượng đặc biệt 141 khống chế nhanh các thanh niên quá khích đốt pháo sáng

  • 16/12/2018 18:40
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đêm ngày 15, rạng sáng 16 tháng 12, rất đông người dân đã đổ ra đường để ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Trong không khí vui mừng, phấn khởi đó, một bộ phận thanh niên quá khích đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, khi đốt pháo sáng mù mịt. Tuy nhiên, lực lượng đặc biệt 141 của CATP Hà Nội đã lập tức khống chế, xử lý nhanh các trường hợp vi phạm.

Đêm 15-12, Tổ công tác đặc biệt Y6/141 do Đại úy Nguyễn Thế An (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Bà Triệu – Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm).

Đây là khu vực có rất đông người và phương tiện qua lại, khi nhiều người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng thuyết phục của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018. Sau 22h30’, lượng phương tiện di chuyển ngày càng đông, do nhiều người hâm mộ từ SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đổ về.

Nhiều lực lượng của CATP Hà Nội đã được triển khai để đảm bảo an ninh trật tự

Nhiều lực lượng của CATP Hà Nội đã được triển khai để đảm bảo an ninh trật tự

Cùng với Tổ công tác Y6/141, các lực lượng công an phường, cảnh sát trật tự… của CAQ Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng cũng có mặt để điều tiết giao thông, kiểm soát tình hình.

Trong bầu không khí huyên náo, một số thanh niên quá khích đã đốt pháo sáng, hò hét, gây ra cảnh tượng mù mịt khói. Hành vi gây rối trật tự công cộng này tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, mất an toàn, nên các trinh sát của Tổ công tác Y6/141 kiên quyết xử lý.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường, cho thấy phản ứng rất nhanh của lực lượng đặc biệt 141 trong việc khống chế các đối tượng quá khích, đốt pháo sáng:

“Đối với những trường hợp đốt pháo sáng, chúng tôi sẽ nhanh chóng dập pháo, yêu cầu người vi phạm đi vào khu vực đóng chốt để kiểm tra hành chính. Nếu người vi phạm không bị phát hiện tàng trữ pháo sáng thì chúng tôi sẽ nhắc nhở, để họ tránh tái phạm. Trường hợp nào mang theo nhiều pháo sáng sẽ lập tức bị lập biên bản, đưa về trụ sở công an để xử lý”, Đại úy Nguyễn Thế An -  Tổ trưởng Tổ Y6/141 – cho biết.

Cận cảnh lực lượng đặc biệt 141 khống chế nhanh các thanh niên quá khích đốt pháo sáng
Những thanh niên quá khích, ăn mừng bằng cách đốt pháo sáng đã bị xử lý ngay

Những thanh niên quá khích, ăn mừng bằng cách đốt pháo sáng đã bị xử lý ngay

Rạng sáng 16-12, các tổ CSCĐ và các chốt 141 đã xử lý nghiêm những trường hợp quá khích, đốt pháo sáng, phóng nhanh, lạng lách, qua đó đảm bảo giữ gìn ANTT trên toàn địa bàn trong suốt thời gian người dân ăn mừng chiến thắng.

Tin cùng chuyên mục