• Phải chặn từ nguồn

  Phải chặn từ nguồn

  ANTD.VN - Cả nước hiện có 458 bãi chôn lấp rác thải, trong đó 337 bãi rác lộ thiên, không có hệ thống thu gom, xử lý nước rỉ từ rác. 

 • Bộ Công Thương họp khẩn về vấn đề xử lý môi trường

  Bộ Công Thương họp khẩn về vấn đề xử lý môi trường

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo các tập đoàn lớn yêu cầu báo cáo thực tế hiện trạng tại các dự án điện, than, xi măng, khoáng sản… và yêu cầu những người đứng đầu các tập đoàn, tổng công ty lớn của ngành phải đứng ra cam kết không đánh đổi môi trường lấy dự án. 

 • "Lòng tốt" đáng ngờ

  "Lòng tốt" đáng ngờ

  ANTD.VN - Theo bác, trong xã hội mình, tầng lớp nào yêu quý, luôn tìm cách giúp đỡ chính quyền địa phương nhất?

 • Đừng nhìn cái lợi trước mắt

  Đừng nhìn cái lợi trước mắt

  ANTĐ - Nhà kia có ba người con trai, đến tuổi trưởng thành người cha muốn các con mình sống tự lập nên đã cho mỗi chàng trai một túi tiền và bảo hãy đi tìm một miền đất trù phú để sinh sống và lập nghiệp. Nghe lời cha, ba chàng trai hăm hở khăn gói lên đường.

 • Huế kết nối mạng lưới các thành phố văn hóa

  Huế kết nối mạng lưới các thành phố văn hóa

  ANTĐ - Tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, phiên họp đầu tiên của Dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của Diễn đàn hợp tác Đông Á – Mỹ La-tin” sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ ngày 28 đến 30-4 tới đây. 

 • Diễn đàn thanh niên châu Á

  Diễn đàn thanh niên châu Á

  ANTĐ - 5 bạn trẻ Việt Nam vừa tham gia Diễn đàn Thanh niên châu Á (Asian Youth Forum) 2016 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) do Hội Liên hiệp thanh niên Campuchia phối hợp với Hội đồng Thanh niên châu Á tổ chức. 

 • Năm 2035: Phấn đấu mức thu nhập bình quân đầu người đạt 18.000 USD

  Năm 2035: Phấn đấu mức thu nhập bình quân đầu người đạt 18.000 USD

  ANTĐ - Ngày 22-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng làm việc tại Hội trường, thảo luận về các văn kiện. Thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, Bộ trưởng đã tham luận về vấn đề "Đẩy mạnh cải cách thể chế, hướng tới một Việt Nam thịnh vượng, sáng tạo, công bằng và dân chủ".

 • Diễn đàn Du lịch ASEAN

  Diễn đàn Du lịch ASEAN

  ANTĐ - Philippines sẽ đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 35 diễn ra từ ngày 18 đến 22-1 nhằm thúc đẩy khu vực Đông Nam Á trở thành điểm đến du lịch trên thị trường toàn cầu. 

 • Tài và đức

  Tài và đức

  ANTĐ - Helena tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Vì vậy, cô nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu lớn trong thành phố. Hồ sơ của Helena với bằng loại giỏi và bảng điểm chuyên môn cao cùng kết quả bài kiểm tra vòng loại rất tốt nên cô đã lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng cùng 3 ứng viên khác.

 • Để Hà Nội trở thành nơi đáng sống

  Để Hà Nội trở thành nơi đáng sống

  ANTĐ - Trong cuốn “Hà Nội một chốn rong chơi”, tác giả, chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới Martin Rama đã chỉ ra: “Trong khi nhiều thành phố ở Đông Á đang trở nên xấu xí hoặc buồn tẻ không cứu chữa nổi (hoặc đôi khi là cả hai) thì Hà Nội vẫn luôn là một thành phố đáng sống và hơn thế  nó còn là một thành phố rất đáng yêu”.

 • Người quản lý giỏi

  Người quản lý giỏi

  ANTĐ - Các nhân viên ngồi im lặng trong phòng họp, vẻ mặt ai cũng căng thẳng, mệt mỏi và chán nản. Tháng này doanh thu của siêu thị rất thấp. Giám đốc Michael giận dữ cầm tập tài liệu ném lên mặt bàn và lớn tiếng: “Các anh, các chị làm gì trong tháng vừa rồi mà doanh thu thảm hại thế này? Các anh, các chị còn muốn làm việc ở đây nữa hay không?”.

 • Xây dựng bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững

  Xây dựng bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững

  ANTĐ - Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2015, ông Vorapong Vorasuntharosoth - Giám đốc quan hệ Chính phủ khu vực Đông Nam Á, đồng Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam cho biết: “Để thúc đẩy hiệu quả của phát triển bền vững, cần một công cụ đo lường để ghi lại những nỗ lực của doanh nghiệp trong quá trình này. 

 • Điểm nhấn “xanh” cho phát triển bền vững

  Điểm nhấn “xanh” cho phát triển bền vững

  ANTĐ - Hội chợ triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả - Môi trường Hà Nội (ENTECH Hà Nội 2015) sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22-5 tại Trung tâm triển lãm quốc tế (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 

 • Cần sớm loại bỏ tầm gửi

  Cần sớm loại bỏ tầm gửi

  ANTĐ - Tôi vừa đọc bài báo nói về sếp của một công ty ở nước ngoài khi tri ân những người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã sẵn sàng quỳ gối rửa chân cho nhân viên của mình.

 • Tôn vinh thương hiệu gia truyền nổi tiếng

  Tôn vinh thương hiệu gia truyền nổi tiếng

  ANTĐ - Sáng qua 11-1, Báo Người Hà Nội đã phối hợp cùng Đài PT-TH Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh “Thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng, thương hiệu phát triển bền vững và nghệ nhân tiêu biểu nghề truyền thống” lần thứ IV tại Hà Nội. 

 • Dân số Việt Nam sẽ khoảng 120 triệu người năm 2050

  Dân số Việt Nam sẽ khoảng 120 triệu người năm 2050

  ANTĐ - Chiều 9-12, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2014, hướng tới Ngày dân số Việt Nam (26-12) với chủ đề duy trì mức sinh thấp hợp lý vì sự phát triển bền vững của đất nước. 

 • Đô thị Việt Nam thiếu bản sắc

  Đô thị Việt Nam thiếu bản sắc

  ANTĐ - Ngày 12-11, Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) tổ chức Hội thảo “Xây dựng bộ chỉ số đô thị thịnh vượng”. Hội thảo nhằm chia sẻ, cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế trong việc xây dựng hệ thống chỉ số đô thị.