• Doanh nghiệp khoáng sản Việt khẳng định thương hiệu trên trường quốc tế

  Doanh nghiệp khoáng sản Việt khẳng định thương hiệu trên trường quốc tế

  ANTD.VN - Những năm trước đây, Việt Nam luôn phải học hỏi và đi sau các nước trên thế giới về cách thức khai thác và chế biến khoáng sản. Hiện nay, thực trạng này đã hoàn toàn thay đổi khi công ty khai khoáng Việt Nam sở hữu nền tảng chế biến khoáng sản hàng đầu thế giới. Giai đoạn chế biến quyết định quặng nguyên khai có chất lượng và giá trị thấp sẽ trở thành các sản phẩm khoáng sản thương mại có chất lượng và giá trị cao hơn. Sản phẩm cuối được sử dụng trực tiếp hoặc làm nguyên vật liệu cho các ngành công nghiệp. Điển hình này cho thấy, xây dựng ngành khai khoáng hoạt động hiệu quả, nâng cao giá trị tài nguyên Việt Nam cần được xem là yếu tố nền tảng thúc đẩy sinh kế và sự thịnh vượng của nền kinh tế.

 • Phát triển quốc gia bền vững vì chất lượng cuộc sống, sự phát triển, tiến bộ con người

  Phát triển quốc gia bền vững vì chất lượng cuộc sống, sự phát triển, tiến bộ con người

  ANTD.VN - Ngày 30-8, Hội nghị thường niên Mạng lưới đô thị thông minh (ASCN) ASEAN lần thứ tư đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của các đại diện quốc gia và 26 đô thị thành viên, Ban thư ký ASEAN cùng các đối tác ngoài mạng lưới. Tại Hội nghị, Việt Nam cho biết sẽ đặc biệt chú ý đến lĩnh vực ứng dụng công nghệ chống Covid-19, hướng đến mục tiêu cốt lõi của phát triển đô thị thông minh là vì chất lượng cuộc sống, sự phát triển, tiến bộ con người.

 • Quản trị doanh nghiệp tại Vinamilk – hành trình 1 thập kỷ tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế

  Quản trị doanh nghiệp tại Vinamilk – hành trình 1 thập kỷ tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế

  ANTD.VN - Trong suốt chặng đường phát triển, Vinamilk luôn xem sự minh bạch, chuyên nghiệp là nền tảng cốt lõi trong hoạt động quản trị. Không chỉ giúp Vinamilk củng cố thêm niềm tin cho các bên liên quan, cam kết này cũng đóng góp cho việc nâng cao uy tín của cộng đồng doanh nghiệp Việt, thúc đẩy kinh tế quốc gia tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế.

 • Phát triển bền vững sẽ là “vaccine” của doanh nghiệp giữa bão Covid-19

  Phát triển bền vững sẽ là “vaccine” của doanh nghiệp giữa bão Covid-19

  ANTD.VN - Các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, tài nguyên cạn kiệt… đã và đang tác động rất lớn đến nền kinh tế và chính “sức khỏe” của mỗi doanh nghiệp. Không còn là việc “nên làm”, phát triển bền vững đã trở thành con đường bắt buộc nếu muốn tồn tại, vượt qua giai đoạn hiện tại và để đi xa hơn trong tương lai.

 • 20 năm giải Rồng Vàng vinh danh Prudential – Công ty bảo hiểm duy nhất trong Top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững

  20 năm giải Rồng Vàng vinh danh Prudential – Công ty bảo hiểm duy nhất trong Top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ Gala kỉ niệm 20 năm chương trình Rồng Vàng, sự kiện thường niên vinh danh những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn mạnh trong các ngành, các lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế đất nước, Prudential được vinh danh “top 10 Doanh nghiệp FDI phát triển bền vững” và là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất trong danh sách này.

 • Khoảnh khắc ghi ở Hà Giang chung sống an toàn với dịch Covid-19

  Khoảnh khắc ghi ở Hà Giang chung sống an toàn với dịch Covid-19

  ANTD.VN - Bộ Y tế và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) vừa cho ra mắt bộ ảnh “Đồng bào dân tộc Hà Giang vừa phát triển kinh tế bền vững, vừa chống dịch hiệu quả” nhằm truyền đi thông điệp “Việt Nam chung sống an toàn với dịch Covid-19”. Nét đẹp trong lao động của đồng bào dân tộc được nhân lên khi các biện pháp phòng dịch được thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.

 • Việt Nam - tấm gương sáng về thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

  Việt Nam - tấm gương sáng về thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

  ANTD.VN - Ngày 4-1-2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh đã chủ trì phiên họp nghe Báo cáo quốc gia năm 2020 về tiến độ 5 năm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đánh giá khả năng hoàn thành của Việt Nam đến năm 2030.

 • FrieslandCampina Việt Nam: Hành trình 25 năm kiên định với kim chỉ nam phát triển bền vững

  FrieslandCampina Việt Nam: Hành trình 25 năm kiên định với kim chỉ nam phát triển bền vững

  ANTD.VN - Kết quả khảo sát từ Liên Hiệp Quốc gần đây cho thấy, trong hơn 800.000 doanh nghiệp ở Việt Nam hiện mới chỉ có 100.000 doanh nghiệp được phổ biến, tiếp cận về phát triển bền vững và chỉ 1/50 trong số đó có tham gia hoặc là thành viên của một cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững.

 • Vinamilk vững vàng vị trí dẫn đầu Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

  Vinamilk vững vàng vị trí dẫn đầu Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

  ANTD.VN - Ngày 10/12/2020, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty cổ phần sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

 • Tiên phong đưa phát triển bền vững trở nên phổ biến

  Tiên phong đưa phát triển bền vững trở nên phổ biến

  ANTD.VN -  Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận danh hiệu top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) đánh giá dựa trên bộ chỉ số CSI (Corporate Sustainability Index).

 • Phát huy nguồn lực văn hóa để Rồng thiêng bay cao

  Phát huy nguồn lực văn hóa để Rồng thiêng bay cao

  ANTD.VN -  Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam - ông Michael Croft đã tới Việt Nam được 3 năm. Với ông, một câu chuyện luôn được nhắc đến từ khi đặt chân đến dải đất hình chữ S cho tới tận giây phút này luôn là chủ đề về sự cân bằng giữa bảo tồn và phát triển.

 • Phải chặn từ nguồn

  Phải chặn từ nguồn

  ANTD.VN - Cả nước hiện có 458 bãi chôn lấp rác thải, trong đó 337 bãi rác lộ thiên, không có hệ thống thu gom, xử lý nước rỉ từ rác. 

 • Tổng giám đốc Amway Việt Nam: "Trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ từ thiện"

  Tổng giám đốc Amway Việt Nam: "Trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ từ thiện"

  ANTD.VN -Chia sẻ quan điểm về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, ông Leo Boon Wang, Tổng giám đốc Amway Việt Nam khẳng định: “Với Amway, trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ hoặc thực hiện các chương trình từ thiện, mà bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, tạo nên một nền tảng văn hóa kinh doanh có trách nhiệm”. 

 • Bộ Công Thương họp khẩn về vấn đề xử lý môi trường

  Bộ Công Thương họp khẩn về vấn đề xử lý môi trường

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo các tập đoàn lớn yêu cầu báo cáo thực tế hiện trạng tại các dự án điện, than, xi măng, khoáng sản… và yêu cầu những người đứng đầu các tập đoàn, tổng công ty lớn của ngành phải đứng ra cam kết không đánh đổi môi trường lấy dự án. 

 • "Lòng tốt" đáng ngờ

  "Lòng tốt" đáng ngờ

  ANTD.VN - Theo bác, trong xã hội mình, tầng lớp nào yêu quý, luôn tìm cách giúp đỡ chính quyền địa phương nhất?

 • Đừng nhìn cái lợi trước mắt

  Đừng nhìn cái lợi trước mắt

  ANTĐ - Nhà kia có ba người con trai, đến tuổi trưởng thành người cha muốn các con mình sống tự lập nên đã cho mỗi chàng trai một túi tiền và bảo hãy đi tìm một miền đất trù phú để sinh sống và lập nghiệp. Nghe lời cha, ba chàng trai hăm hở khăn gói lên đường.

 • Huế kết nối mạng lưới các thành phố văn hóa

  Huế kết nối mạng lưới các thành phố văn hóa

  ANTĐ - Tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, phiên họp đầu tiên của Dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của Diễn đàn hợp tác Đông Á – Mỹ La-tin” sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ ngày 28 đến 30-4 tới đây. 

 • Diễn đàn thanh niên châu Á

  Diễn đàn thanh niên châu Á

  ANTĐ - 5 bạn trẻ Việt Nam vừa tham gia Diễn đàn Thanh niên châu Á (Asian Youth Forum) 2016 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) do Hội Liên hiệp thanh niên Campuchia phối hợp với Hội đồng Thanh niên châu Á tổ chức. 

 • Năm 2035: Phấn đấu mức thu nhập bình quân đầu người đạt 18.000 USD

  Năm 2035: Phấn đấu mức thu nhập bình quân đầu người đạt 18.000 USD

  ANTĐ - Ngày 22-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng làm việc tại Hội trường, thảo luận về các văn kiện. Thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, Bộ trưởng đã tham luận về vấn đề "Đẩy mạnh cải cách thể chế, hướng tới một Việt Nam thịnh vượng, sáng tạo, công bằng và dân chủ".

 • Diễn đàn Du lịch ASEAN

  Diễn đàn Du lịch ASEAN

  ANTĐ - Philippines sẽ đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 35 diễn ra từ ngày 18 đến 22-1 nhằm thúc đẩy khu vực Đông Nam Á trở thành điểm đến du lịch trên thị trường toàn cầu.