Xe+

Phát hiện nhiều lái xe ở Nghệ An nghiện ma túy

  • 10/01/2019 16:30
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Sở GTVT vận tải Nghệ An cho biết, qua 2 tháng rà soát, trên địa bàn tỉnh, đã phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy, trong đó, có cả lái xe taxi, lái xe khách và xe tải.

Cụ thể, Sở GTVT Nghệ An cho biết, sau hai tháng đứng ra chủ trì, phối hợp với các hiệp hội vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp vận tải, triển khai khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe và đến nay đã có kết quả khám của gần 900 người. Trong đó, phát hiện tới 10 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy. Những người này là lái xe tải, xe khách, xe taxi.

Sở đang chờ kết quả đợt khám cuối năm để thống kê tiếp. Dự kiến, đến ngày 20/1/2019, Sở sẽ có công văn thông báo tới doanh nghiệp. Tất cả các trường hợp lái xe bị phát hiện dương tính với chất ma túy đều bị buộc dừng công việc lái xe theo quy định.

Ngoài các trường hợp nghiện ma túy, qua khám sức khỏe định kỳ tập trung, Sở GTVT Nghệ An cũng phát hiện một số tài xế có sức khỏe yếu, thị lực không đảm bảo. Sở cũng sẽ có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bố trí công việc khác phù hợp cho lái xe.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Hàng năm Sở GTVT Nghệ An đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe.

Theo quy định, các lái xe sức khỏe yếu hoặc dương tính với chất ma túy sẽ không được tiếp tục lái xe mà phải chuyển công việc phù hợp khác.

Trước đó, chiều 2/1, một lái xe container đã bất ngờ đâm vào hàng chục xe máy đang dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An làm 4 người chết. Qua kiểm tả cho thấy, lái xe container dương tính với ma túy.

Tin cùng chuyên mục