Pháp trở thành ổ dịch với hơn 1.000 người tử vong vì Covid-19

  • 25/03/2020 15:19
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-3, Pháp đã trở thành quốc gia thứ 5 ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong vì Covid-19 trên thế giới sau khi ghi nhận số ca tử vong trong ngày nhiều nhất từ trước đến nay. Nước Pháp thật sự đã thành một ổ dịch lớn ở châu Âu.

Ngày 24-3, nước Pháp đã ghi nhận thêm 240 ca tử vong do Covid-19, đánh dấu ngày có nhiều người chết nhất tại nước này kể từ khi dịch bùng phát. Tính đến thời điểm này, tổng số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Pháp đã lên đến 1.100 ca. Nước Pháp đã chính thức trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới có số người chết vì Covid-19 vượt ngưỡng 1.000, chỉ sau Italia, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Iran.

Tuy nhiên, theo Tổng cục trưởng Y tế Pháp Jerome Salomon, con số 1.100 này chỉ bao gồm những ca tử vong ghi nhận tại các bệnh viện, không bao gồm những người tử vong tại các viện dưỡng lão. Giới chức y tế Pháp sẽ tổng hợp cả các trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão trong vài ngày tới, khi đó con số tử vong dự kiến sẽ còn tăng thêm.

Cũng trong ngày 24-3, nước Pháp có thêm gần 2.500 người mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm virus gây hội chứng viêm phổi cấp tại nước này lên 22.304 ca, nhiều thứ 7 thế giới. Số người nhiễm bệnh thực tế có thể cao hơn con số thống kê vì chỉ những người có triệu chứng nặng mới được xét nghiệm.

Bên ngoài bệnh viện ở thành phố Mulhouse, miền Đông nước Pháp, 8 ngày kể từ khi lệnh phong tỏa có hiệu lực

Bên ngoài bệnh viện ở thành phố Mulhouse, miền Đông nước Pháp, 8 ngày kể từ khi lệnh phong tỏa có hiệu lực

Để đối phó với tình hình dịch Covid-19 lan rộng, chính phủ Pháp đã ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc kéo dài 15 ngày kể từ ngày 17-3, hạn chế hoạt động đi lại của người dân, khuyến cáo người dân ở trong nhà nhiều nhất có thể. Nhưng với tình hình dịch bệnh lây lan với tốc độ chóng mặt như hiện tại, Hội đồng khoa học Pháp đã khuyến cáo chính phủ kéo dài thời gian phong tỏa lên 6 tuần. 

Ngoài biện pháp phong tỏa được xem là khá hiệu quả, quân đội Pháp đã xây dựng xong 1 bệnh viện dã chiến ở thành phố miền Đông Mulhouse. Bệnh viện được hoàn thành chỉ sau 3 ngày xây dựng và chính thức hoạt động từ ngày 24-3 nhằm giảm bớt sức ép cho các bệnh viện ở khu vực miền Đông nước Pháp, nơi đang có số ca lây nhiễm cao nhất cả nước.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục