Indonesia hoãn các kỳ thi quốc gia do Covid-19

  • 25/03/2020 07:22
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ và Quốc hội Indonesia đã đồng ý hoãn kỳ thi quốc gia dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này.
Giáo viên kiểm tra thân nhiệt của học sinh tại Tangerang, gần Thủ đô Jakarta

Giáo viên kiểm tra thân nhiệt của học sinh tại Tangerang, gần Thủ đô Jakarta

Phát biểu với báo giới, ông Syaiful Huda, Chủ tịch Ủy ban số 10 của Hạ viện giám sát lĩnh vực giáo dục cho biết, quyết định này được đưa ra trong một cuộc họp trực tuyến giữa các nhà lập pháp và Bộ trưởng Giáo dục - Văn hóa Nadiem Makarim ngày 23-3. “Sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 dự kiến còn tiếp tục đến tháng 4, vì vậy, không thể buộc học sinh phải tập trung cho kỳ thi quốc gia trong tình trạng dịch bệnh nguy hiểm. Do đó, chúng tôi đã nhất trí rằng kỳ thi quốc gia sẽ không được tổ chức”- ông Syaiful Huda nói. 

Kỳ thi quốc gia dành cho học sinh trung học dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới, trong khi các kỳ thi của khối trung học cơ sở và tiểu học theo kế hoạch sẽ diễn ra vào cuối tháng 4. Ông Syaiful cũng cho biết thêm rằng, hiện Chính phủ và Quốc hội đang xem xét một số phương án để thay thế kỳ thi quốc gia, một trong số đó là sử dụng đánh giá dựa trên thành tích trong 3 năm học đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, và trong 6 năm đối đối với học sinh tiểu học. “Các trường sẽ xem xét dựa trên kết quả điểm số và thành tích của học sinh, bao gồm cả các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra còn có một lựa chọn nữa là thực hiện kỳ thi quốc gia theo hình thức trực tuyến. Điều quan trọng nhất là chúng tôi không muốn tập hợp học sinh lại trong bối cảnh hiện nay” - Ông Syaiful xác nhận. 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ trưởng Giáo dục - Văn hóa Nadiem Makarim đã có kế hoạch bãi bỏ kỳ thi quốc gia và thay thế bằng một hình thức đánh giá khác vào  năm 2021, tuy nhiên, các nhà lập pháp đã phản đối ý tưởng này. 

Trong khi đó, ngày 24-3, giới chức y tế Indonesia xác nhận thêm 107 ca nhiễm Covid-19, mức tăng theo ngày cao nhất từ khi nước này ghi nhận ca bệnh đầu tiên, nâng tổng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên 686 người,  trong đó có 50 ca tử vong và 30 ca phục hồi.

Theo The Jakarta Post

Tin cùng chuyên mục